Ứng dụng Mạng xã hội du lịch Astra chính thức ra mắt người dùng

Buổi lễ có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như hoa hậu Lương Thùy Linh, cầu thủ bóng đá Đình Trọng, NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, diễn viên Quốc Trường. Trong đó, Quốc Trường sẽ là đại diện hình ảnh của Astra, bởi anh vừa là diễn viên, vừa là doanh nhân, phù hợp với tính chất năng động của mạng xã hội này, theo lời CEO Nguyễn Tiệp.

Astra là MXH tiên phong trên thế giới về du lịch dựa trên nền tảng blockchain đảm bảo sự công bằng, minh bạch và hiệu quả. Với các cơ chế lọc nội dung giúp giải quyết "cơn khát" thông tin chân thực và cơ chế trả thưởng giúp khuyến khích người dùng xây dựng các nội dung review lành mạnh, hấp dẫn; Astra xây dựng một cộng đồng của những người yêu và có mong muốn tìm hiểu về du lịch, nơi các thông tin đã được kiểm chứng, giàu tính tin cậy và các trải nghiệm phong phú được trao đổi, từ đó truyền cảm hứng xê dịch.

Astra được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng kết nối công dân toàn cầu thông qua văn hoá đặc trưng của từng quốc gia, ở đó mỗi thành viên đều là một sứ giả quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá, con người quê hương họ.

Ứng dụng Mạng xã hội du lịch Astra chính thức ra mắt người dùng

Ông Nguyễn Văn Tiệp (GĐ Công ty Cổ phần công nghệ Astra Toàn Cầu) cho biết: "Đây là một MXH công bằng, minh bạch được tài khoản bởi vì đã là MXH thì phải do người dùng tạo ra và khi đóng góp cho MXH thì người dùng phải được công nhận và trả công xứng đáng".

Đặc biệt, ông Tiệp cũng "bật mí" nhiều tính năng hay của MXH Astra như liên kết người dùng với người dùng; nhà cung cấp với người dùng; nhà cung cấp với nhà cung cấp… để phát sinh giao dịch chéo.

"Astra cũng đưa ra tính năng lên lịch trình trước, trong và lưu lại lịch trình. Đặc biệt, tính năng "tìm kiếm bạn bè" của MXH này cho phép người dùng "hẹn hò", "ghép đôi" tại một địa điểm du lịch trong hoặc ngoài nước", ông Tiệp nhấn mạnh.

Chia sẻ với PV, nam diễn viên Quốc Trường cho biết: "Bản thân là một diễn viên nên một năm di chuyển đến rất nhiều địa điểm du lịch tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Astra ra đời không chỉ các diễn viên như Trường mà rất nhiều đạo diễn, thiết kế, chọn bối cảnh sẽ sử dụng MXH này để biết được những nơi nào đẹp, phù hợp với bối cảnh trong phim khám và lựa chọn".

Cũng trong buổi lễ, đội ngũ sáng lập Astra còn công bố ra mắt nền tảng lưu trữ dữ liệu phi tập trung S-Data, nền tảng blockchain để Astra lưu trữ dữ liệu người dùng. Theo đó, nếu dữ liệu đang được lưu trữ trên cloud chuyển đổi sang lưu trữ trên blockchain với S-Data sẽ an toàn hơn, bảo mật hơn, chi phí lưu trữ rẻ hơn 5-10 lần so với lưu trữ dữ liệu hiện nay.

Xuất hiện trên "Shark Tank Vietnam" vào tháng 9/2019 và gọi vốn thành công 1 triệu USD từ Shark Phạm Thanh Hưng, Astra đồng thời cũng đã vinh dự được rót vốn bởi các nhà đầu tư thiên thần kiêm cố vấn là ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty du lịch thiên niên kỷ, Phó chủ tịch HĐQT công ty Eracruises), ông Trần Văn Long (Chủ tịch HĐQT Công ty Du Lịch Việt), ngài Phạm Sanh Châu - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ, Nepal và Bhutan.

PV

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích