U20 Việt Nam: Chiến thắng từ trong thất bại!
U20 Việt Nam đã chính thức khép lại cuộc phiêu lưu ở World Cup 2017 bằng thất bại với tỉ số 0-2 trước U20 Honduras. Tại giải đấu năm nay, các cầu thủ trẻ U20 Việt Nam không ghi được bàn nào và lọt lưới đến 6 bàn, nhưng với 1 điểm dành được, chúng ta có quyền tự hào vì Việt Nam đã trở thành đội bóng đầu ở ĐNA giành được điểm số tại đấu trường World Cup.

Dù thất bại nhưng các cầu thủ U20 Việt Nam vẫn là niềm tự hào của cả dân tộc. (Ảnh: Internet)

Trong lần đầu tham dự World Cup, U20 Việt Nam đã để lại những dấu ấn nhất định đối với bạn bè quốc tế bằng lối chơi và tinh thần thi đấu quả cảm. Bên cạnh đó, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã học được những bài học quý giá, tích lũy được kinh nghiệm quý báu cho hành trình tương lai phía trước.

Điều có thể dễ dàng nhận thấy ở các cầu thủ trẻ Việt Nam ở 3 trận đấu vừa qua đó là tinh thần thi đấu kiên cường. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn nhập cuộc 1 cách tự tin, thi đấu cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, dù là có thi đấu với các đội mạnh như U20 Pháp.

U20 Việt Nam học được nhiều bài học bổ ích từ giải đấu lần này. (Ảnh: Internet)

Một điểm sáng nữa của U20 Việt Nam tại giải lần này đó chính là thể lực của các cầu thủ tiến bộ 1 cách rõ rệt. Đây là kết quả của quá trình rèn luyện thể lực trong thời gian dài, có tích lũy của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Tại một đấu trường khắc nghiệt như World Cup, U20 Việt Nam vẫn duy trì được thể lực đến những phút giây cuối cùng, đó là một tín hiệu đáng mừng.

Ngoài ra, việc đi thi đấu với các đội bóng trẻ hàng hàng đầu thế giới như U20 Pháp, hay các đội bóng đến từ Bắc Trung Mỹ hay châu Đại dương giúp các cầu thủ trẻ của Việt Nam học hỏi, tích lũy được kinh nghiệm, tư duy chơi bóng từ các nền bóng đá phát triển trên thế giới.

Mặc dù, các cầu thủ trẻ Việt Nam không thể tạo nên những bất ngờ tại giải đấu lần này, nhưng với tất cả những gì đã thể hiện, Quang Hải và các đồng đội đã là niềm tự hào và là hy vọng cho tương lai của bóng đá Việt Nam.

Hữu Việt

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích