U20 Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên của VCK U20 World Cup
U20 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ VCK U20 World Cup và đối thủ mà đội phải gặp là U20 New Zealand. Không bất ngờ khi đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều khi đối thủ đã từng 4 lần dự VCK U20 World Cup và hiện là nhà vô địch châu Đại Dương. Thế nhưng đôi khi việc bị đánh giá thấp hơn lại là một thuận lợi.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã tuyên bố rằng ông thích và thấy may mắn khi U20 Việt Nam bị đánh giá thấp vì điều đó sẽ có lợi cho các học trò của ông. Bên cạnh đó, HLV này cũng cho rằng U20 New Zealand chẳng phải là quá mạnh và mục tiêu giành ít nhất 1 điểm của U20 Việt Nam là hoàn toàn có thể đạt được.
 
Không được đánh giá cao bằng đối thủ nhưng U20 Việt Nam cũng có những thứ để có thể tự tin. Sẽ không có chuyện đội lo lắng hay bị ngợp trước thể hình cao to và thể lực tốt của các cầu thủ New Zealand bởi trước thềm VCK U20 World Cup, họ đã từng đụng độ với 3 đội bóng sở hữu lối chơi tương đồng U20 New Zealand trong chuyến tập huấn ở Đức. Hay cả khi thi đấu tại VCK U19 châu Á hồi năm 2016, các đối thủ đến từ Tây Á cũng rất to con.
 

 
Nói về tương quan sức mạnh, sự chênh lệch là không nhiều ở cấp độ giải trẻ. Bằng chứng là hàng loạt thất bại gây sốc của U20 Đức, U20 BĐN hay U20 Argentina trong 2 ngày thi đấu vừa qua. Trong khi đó tại bảng E, U20 New Zealand cũng được xem là đối thủ nhẹ ký nhất của U20 Việt Nam khi Pháp và Honduras là rất mạnh.
 
Nếu muốn làm nên bất ngờ ở giải lần này, U20 Việt Nam chỉ có đúng một lựa chọn là giành điểm trước U20 New Zealand. Với hệ thống phòng ngự được đánh giá cao, bản lĩnh cùng lối chơi đặc biệt máu lửa, U20 Việt Nam chắc chắn sẽ không dễ để U20 New Zealand có cơ hội dồn ép. Trong khi đó những miếng phản công dựa trên kỹ thuật, tốc độ của những Quang Hải, Minh Dĩ hay Đức Chinh sẽ có cơ hội để phát huy.

Nếu tự tin và thi đấu đúng sức, NHM hoàn toàn có thể tin rằng U20 Việt Nam sẽ làm nên chuyện ở trận đấu này. Một kết quả hòa không phải là điều đáng thất vọng.
 
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
U20 Việt Nam: Tiến Dũng, Tấn Tài, Tấn Sinh, Đình Trọng, Văn Hậu, Hoàng Nam, Văn Hào, Quang Hải, Minh Dĩ, Thanh Bình, Đức Chinh.
U20 New Zealand: Woud, Ingham, Johnson, Cox, Sinclair, Clayton Lewis, Moses Dyer, Cameron, McGarry, Rogerson, Myer Bevan.
 
CHIP
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207