Tỷ phú Youtube Michelle Phan phải bồi thường hàng tỷ đồng vì vi phạm bản quyền

Tin liên quan

Những video của Phan cuốn hút không chỉ bởi vì những video này cung cấp kiến thức làm đẹp phong phú, mà còn vì Phan nắm rất rõ làm thế nào để tạo nên một video bắt mắt và cuốn hút, bao gồm cả việc ứng dụng tài tình các bản nhạc nền cho các video này.

Michelle Phan.

Trong số đó, Kaskade - ngôi sao dòng nhạc EDM (Electronic Dance Music) xuất hiện rất nhiều lần trong series video của Phan và đơn vị mà trước đây Kaskade làm đại diện – Ultra Records – không hài lòng về việc này.

Mới đây, Ultra Records lên tiếng đòi tiền vi phạm bản quyền đối với Michelle. Số tiền đơn vị này yêu cầu Michelle bồi thường lên đến 150.000 USD (tương đương hơn 3 tỷ đồng) cho mỗi lẫn vi phạm. Chưa hết, bất kỳ bài nhạc nào được Michelle sử dụng, hãng Ultra Records đều muốn cô phải thanh toán phí. Việc làm này nhằm đảm bảo lợi nhuận cho công ty và công bằng cho những khách hàng khác.

Tuy nhiên, các luật sư của Phan tiết lộ trên TMZ rằng Ultra đồng ý hoàn toàn để Phan sử dụng nhạc của họ và Ultra cho rằng các video của Phan đã giúp “quảng bá âm nhạc của họ tới các khán giả quốc tế”.

Trước đây, trong một bài viết trên trang cá nhân của "nữ hoàng trang điểm", Kaskade cũng gửi lời cảm ơn vì đã được Michelle Phan giúp đỡ rất nhiều trong sự nghiệp. 

Michelle Phan bắt đầu quay video hướng dẫn trang điểm từ năm 2006. Sự nghiệp của cô thành công tới mức Google từng đề nghị trả cho Michelle 1 triệu USD cho 20 giờ làm việc. Mang trong mình hai dòng máu Việt - Mỹ, Michelle Phan với tài năng và đam mê nhanh chóng trở thành một chuyên gia trang điểm online, người phát ngôn của một hãng mỹ phẩm nổi tiếng và sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Hiện tại, các video hướng dẫn trang điểm của Michelle trên YouTube đều nhận được cả triệu lượt xem - con số ấn tượng giúp cô nổi tiếng như một ngôi sao. Cô cũng có hơn 4,5 triệu người theo dõi trên YouTube và 1,4 triệu likes trên Facebook.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích