Tuyên tử hình bị cáo giết bạn khuyết tật, cướp tài sản

Tin liên quan

Ngày 17/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Trọng Quí (20 tuổi, quê Tiền Giang) về hai tội "giết người” và “cướp tài sản”.

lãnh án tử

Bị cáo Quí sau phiên tòa (Ảnh TNO)

Nạn nhân trong vụ án là chị Trần Thị Thúy (33 tuổi, ngụ ấp Thiềng Long 1, xã Hòa Tịnh) bị liệt hai chân, phải di chuyển bằng xe lăn. Là một người khuyết tật, chị Thúy những tưởng đã tìm được người bạn ‘tâm giao’ với mình trong những lúc vui buồn. Vậy mà, chị lại trở thành nạn nhân bị chính người bạn mình của ra tay sát hại để cướp của.

Theo cáo trạng, chị Thúy và Quí có quen nhau thông qua chương trình ca nhạc của Đài PTTH tỉnh Bến Tre. Từ đó, 2 người liên hệ qua nhắn tin, điện thoại tâm sự. Sau đó, Qúi có đến nhà Thúy để 2 người biết nhau. Qúi giới thiệu là sinh viên mới ra trường và hiện đang làm trong ngành xây dựng nên gia đình Thúy cũng tin tưởng không nghi ngờ gì.

Ngày 1/12/2013, gia đình đi vắng, Thúy chủ động gọi điện thoại rủ Quí hôm sau sang nhà chơi và nói Quí là mẹ mình đi Châu Đốc (An Giang) chơi, không có nhà. Do đó Quí đã nảy sinh ý định cướp tài sản nên nhờ người bạn mua dùm 3 viên thuốc ngủ. Sợ thuốc không đủ mạnh, không làm Thúy mê man, nên Qúi tự mua thêm 1 viên thuốc ngủ nữa.

Sau khi chuẩn bị thuốc xong, ngày 2/12/2013, Quí đón xe đến nhà chị Thúy. Lúc này, chị Thúy ở nhà một mình. Sau một hồi “tâm sự”, rồi chị Thúy đi pha cà phê.

Trong lúc nói chuyện Qúi giả vờ hỏi mượn tiền Thúy, nhưng Thúy nói không có tiền mà có vàng. Biết Thúy có vàng nên Qúi dùng thuốc ngủ mang theo bỏ vào ly cà phê của Thúy. Khoảng một lúc sau thấy Thúy nằm nhắm mắt, tưởng Thúy đã ngủ, nên Qúi Khi Thúy thấm thuốc, Quí lấy 1 sợi dây chuyền vàng 18K và 1 chiếc nhẫn vàng 24K thì  bị Thúy phát hiện. Lúc này, chị Thúy chưa mê hẳn nên cố gắng ngăn cản hành vi của Quí.

Tuy nhiên, Qúi liền dùng gối đè lên mũi, miệng Thúy, khiến Thúy tử vong. Qúi lấy vàng (gồm một sợi dây chuyền 18K và 1 chiếc nhẫn 24K) bỏ vào túi quần. Sau đó, Quí dựng hiện trường giả bằng cách lấy 2 sợi dây dù treo cổ Thúy và dùng nan tre cắt một đường quanh cổ tay của Thúy để đánh lạc hướng cho rằng nạn nhân tự tử, rồi bỏ trốn.

Đến ngày 7/12/2013, Quí bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long bắt khẩn cấp và thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Xem thêm: Nhóm nghi phạm trộm chó tại Củ Chi đối mặt mức án nào?

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích