Tuyển thủ Cameroon qua đời vì đột quỵ tại giải VĐQG Romania
Trong cuộc đối đầu giữa Dinamo Bucharest với Viitorul Constanta tại vòng 10 giải VĐQG Romania, tiền vệ Patrick Ekeng được tung vào sân trong hiệp 2 nhưng anh chỉ thi đấu được có 7 phút thì điều khủng khiếp đã ập đến. Cầu thủ này bị đau tim và ngã vật ra sân và dù đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng anh đã qua đời.

Báo chí Romania và Cameroon đã chỉ trích về sự yếu kém của công tác y tế dẫn đến cái chết đáng tiếc của Patrick Ekeng. Một số nguồn tin cho biết, mất gần 3 phút, Ekeng mới được đưa lên xe cứu thương và chỗ này cũng chẳng có thiết bị y tế chuyên dụng.
 
Tuyển thủ Cameroon qua đời vì đột quỵ tại giải VĐQG Romania

Patrick Ekeng gục ngã trên sân

Trước khi đầu quân cho Dinamo Bucharest, Ekeng từng có thời gian thi đấu cho Le Mans, Lausanne và Cordoba. Bên cạnh đó, anh cũng có 7 lần khoác áo ĐTQG Cameroon. Ekeng thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự và sự nghiệp của anh vốn đang rất tiến triển thời gian qua.

LĐBĐ Cameroon sau đó đã đưa ra một thông báo trên twitter: “Chúng tôi không có từ ngữ nào để diễn tả nỗi đau buồn sau sự mất mát này”.

Đây là lần thứ hai bóng đá Cameroon đón nhận một sự mất mát như thế này khi hồi năm 2003, tuyển thủ Marc Vivien Foe cũng qua đời sau một cơn đột quỵ trên sân bóng.

YQ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích