‘Tự hào Việt Nam’ Hoạt động ý nghĩa của tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế

Trên chặng đường của thế kỷ 20, thế kỷ của những sự kiện lịch sử trọng đại với những mốc son chói lọi mà lớp lớp cha anh đã viết nên những trang sử vàng oanh liệt. Giờ đây, khi lật giở những trang vàng của lịch sử, tuổi trẻ hôm nay như đang được sống trong những giây phút hào hùng của cha anh năm xưa cùng nhau đứng dưới cờ ngọn của Đảng nêu cao tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, với những “Đêm không ngủ”, “Hát cho đồng bào tôi nghe”, “Xếp bút nghiên lên đường tranh đấu”, “Theo tiếng gọi non sông”, “Tiến công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường”.

Có nhiều người đã giác ngộ lý tưởng đi theo cách mạng từ rất sớm và trong số họ đã có những chiến sĩ can trường hy sinh ở lứa tuổi thanh xuân như Anh hùng Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi…  đã trở thành bản anh hùng ca bất tử thúc giục thế hệ trẻ tiếp bước cha anh viết nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Rất nhiều quý thầy cô giáo cùng gần 500 em học sinh của Trường THPT Nam Đông đã tập trung tại nhà thi đấu của trường để theo dõi và cổ vũ các đội thi

Phát huy truyền thống của các thế hệ thanh niên đi trước, những năm qua tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều phong trào hành động thiết thực, thi đua, tình nguyện đi đầu tham gia phát triển kinh tế, xã hội, hăng hái sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc; cổ vũ, hỗ trợ thanh niên học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, lao động, sáng tạo, làm giàu chính đáng. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", đóng góp hàng trăm công trình, phần việc thanh niên, tu bổ và làm sạch đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm. Tổ chức thăm, tặng quà, xây dựng hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo, các thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách.

Tổ chức Chương trình "Thắp lửa truyền thống - sáng mãi niềm tin" tri ân với những anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc, tiếp bước truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững.

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức tổ chức các hoạt động, phong trào chào mừng kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng, ngày 17/10/2019, tại trường THPT Nam Đông, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi "Tự hào Việt Nam".

Tham gia cuộc thi chung kết có 4 đội: Đội Hướng Dương, Đội Trải Nghiệm, Đội Lý Tự Trọng, Đội Nam Tiến, với 4 nội dung thi đấu: Chào hỏi – Tự hào những trang sử vẻ vang – Thử thách - Hùng biện.

 

Hội thi "Tự hào Việt Nam" là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên về những giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của quê hương, đất nước, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của  đồng chí Lý Tự Trọng.

Các đoàn viên của Trường THPT Nam Đông và huyện đoàn Nam Đông không chỉ cổ vũ cho đồng đội của mình thi đấu thật tốt mà còn được Ban tổ chức cho tham gia chơi khi trả lời các câu hỏi giành cho khán giả

Thông qua Hội thi lần này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tin tưởng mỗi đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc và văn hóa Huế; noi gương các Anh hùng trẻ tuổi ra sức quyết tâm học tập, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đi đầu trong việc nắm bắt tri thức tiên tiến, chủ động hội nhập với bạn bè thế giới để trở thành người thanh niên của thời đại mới với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, quyết tâm xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Để cầm cân nẩy mực cho cuộc thi, Ban tổ chức đã thành lập Ban giám khảo gồm có 3 người, các vị trong Ban giám khảo cũng tỏ ra rất vui vẻ, phấn khích trước sự năng động, sáng tạo của các đội thi.
 
Kết quả sau gần 4 giờ thi đấu, hai giải phụ: Chào hỏi hay nhất và Hùng biện tốt nhất được trao cho đội Lý Tự Trọng và đội Nam Tiến

 

 Ông Phan Ngọc Huy, Phó Ban Tuyên giáo huyện uỷ Nam Đông trao hai giải phụ cho đội Lý Tự Trọng và Nam Tiến

Đồng giải ba là các đội Lý Tự Trọng và Trải Nghiệm, Giải nhì thuộc về đội Hướng Dương và đội Nam Tiến xuất sắc giành được giải Nhất hội thi.

 

Ông Trần Đại Hiệp – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn và đồng chí Hồ Thị  Hà – Bí thư Huyện đoàn Nam Đông trao giải Ba cho hai đội Lý Tự Trọng và Trải Nghiệm

 

 Bà Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế trao giải nhất Hội thi cho đội Nam Tiến

 

BTC, Ban giám khảo cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi
 
Tất Thắng – Trần Đại Hiệp
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích