Từ 15/6, xử phạt mũ bảo hiểm rởm

Tin liên quan

Từ 15/6, đội mũ bảo hiểm rởm sẽ bị xử phạt. Ảnh minh họa

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu Uỷ ban ATGT các tỉnh, thành phố siết chặt việc quản lý SXKD và sử dụng MBH.

Theo đó, từ 15/6, các doanh nghiệp SXKD mũ không phải MBH cho người đi môtô, xe máy, xe đạp điện bị xử lý. Đồng thời, người tham gia giao thông sử dụng các loại mũ không phải là mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. 

Chiến dịch này thuộc kế hoạch số 69 của Uỷ ban ATGT Quốc gia và được thực hiện vào tháng cao điểm của đợt nắng nóng, khi mọi người có xu hướng thay thế bằng các loại mũ thời trang, mũ chống nắng nhưng không có tác dụng bảo vệ đầu. 

Trước đó, tháng 3/2013, Bộ GTVT đã thông tin về việc đưa quy định xử phạt với người đội mũ bảo hiểm rởm vào Dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Theo đó, ngoài 2 hành vi “Không đội mũ bảo hiểm” và “Đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách”, Dự thảo sẽ bổ sung quy định xử phạt đối với hành vi “đội mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng không có đủ ba bộ phận vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ và quai đeo theo quy định”. Theo Dự thảo, hành vi này sẽ bị phạt từ 100.000-200.000 đồng.

Tuy nhiên, đến Dự thảo sửa đổi lần 6 Nghị định 71 tháng 7/2013, Bộ GTVT đã không đưa ra quy định xử phạt với hành vi đội mũ bảo hiểm rởm do những ý kiến trái chiều.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích