TT Huế: Lãnh đạo TTGT nói gì về quy trình làm việc của cán bộ xuất hiện trong clip trên MXH

Gần đây trên mạng xã hội (MXH) đang xôn xao về một clip dài hơn 4 phút ghi nhận buổi làm việc của một tổ Thanh tra Giao thông thuộc sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế (TTGT) được cho là không đúng quy trình. 

Một phần trong clip xuất hiện trên MXH được cho là không đúng quy trình

Cụ thể trong clip xuất hiện tổ TTGT đang trong quá trình làm việc bên cạnh chiếc ô tô công vụ mang biển kiểm soát 75A-002.71 (sau này được Thanh tra Sở GTVT xác minh đoạn clip được ghi nhận vào chiều 31/12/2019 tại Km 813, đoạn qua phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Qua xác minh cán bộ TTGT đang nghe điện thoại người nhà thông báo việc mẹ ốm nặng...

Theo đó, điểm đáng chú ý là đoạn clip ghi nhận việc tổ TTGT dừng xe nhưng lại cho đi nhanh chóng sau đó và hành động một cán bộ TTGT trong khi làm nhiệm vụ với tài xế mà nghe điện thoại rồi lại chỉ tay hướng dẫn cho tài xế vào làm việc hướng khác…

Tại buổi làm việc với Seatimes, lãnh đạo TTGT (Sở GTVT Thừa Thiên Huế) đã giải thích về những hành động được xem là chưa đúng của đội TTGT khi làm nhiệm vụ.

Theo đó, ông Võ Hoài Nam, Phó chánh TTGT cho biết,  tổ thanh tra giao thông xuất hiện trong clip thuộc Đội TTGT số 1 Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Lê Văn Luyến làm tổ trưởng và 2 tổ viên gồm ông Hồ Thôi và Trần Ngọc Hưng.

Sau khi nhận được thông tin về video, Lãnh đạo Thanh tra Sở đã yêu cầu đồng chí Lê Văn Luyến (tổ trưởng) viết báo cáo cụ thể về vụ việc để làm rõ.

Trao đổi với PV Seatimes ông Nam cho hay: “Hình ảnh đồng chí Lê Văn Luyến nghe điện thoại, không đội mũ là chưa đúng tác phong khi làm việc. Còn về quy trình kiểm tra xe: Việc dừng xe, kiểm tra phương tiệncủa TTGT được thực hiện theo quy định tại Điều 15 và 16 Thông tư số 02/2014/TT-BGTVT, chưa có quy trình cụ thể về việc kiểm tra, dừng phương tiện”.

“Qua đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội chưa rõ ràng nên không thấy có vấn đề gì sai phạm, cũng như tiêu cực trong quá trình làm việc”ông Nam nói thêm.

Nói về chiếc xe 75C-095.38 và 02 xe khác được TTGT ra hiệu lệnh dừng lại nhưng không xử lý, ông Nam giải thích: “Do phát hiện đoạn tuyến QL1A qua địa bàn xã Hương Văn có cát, sạn rơi vãi trên đường giao thông nên đã tiến hành kiểm tra một số phương tiện xe tải ben chở vật liệu rời (đất, cát, sạn) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nếu có vi phạm theo quy định. Sau khi kiểm tra 03 xe có giấy tờ đầy đủ, quan sát bằng trực quan xe không cơi nới thùng hàng và che phủ bạt kín, không có dấu hiệu rơi vãi nên đã nhắc nhở và cho đi (thời gian kiểm tra khoảng 10 phút)”

Được biết, sau khi biết thông tin về video thì Chánh Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành họp nội bộ, chấn chỉnh về tác phong và cách làm việc của các đồng chí trong tổ thanh tra vừa nêu.

Ngoài ra ông Nam còn cho hay: “cuộc điện thoại của đồng chí Luyến được chúng tôi xác minh là nghe điện thoại của người nhà về việc mẹ của đồng chí Luyến (năm nay hơn 90 tuổi- PV) vừa bị hôn mê do huyết áp tăng cao, về lý thì sai nhưng về tình có thể thông cảm được”.

Bên cạnh đó lãnh đạo TTGT nhận định, hành động chỉ tay của đồng chí Luyến là bởi đồng chí đang nghe điện thoại nên không tiện làm việc khi lái xe đó chạy đến. Nên đồng chí đã chỉ lái xe đến bàn làm việc được đặt ở bên hông xe để làm việc với một cán bộ Thanh tra khác… là hoàn toàn không có chuyện gì “lạ” cả.

NHƯ QUỲNH – THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207