TT Huế: Đang tìm hiểu cơ sở nghi chiết gas trái phép, một phóng viên bị hành hung

Công an lấy lời khai của phóng viên M.

Chiều 13/6, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc công an tỉnh, đã chỉ đạo công an địa phương xác minh, làm rõ vụ việc phóng viên trên địa bàn bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo thông tin ban đầu,vào chiều 11/6, anh T.N.M. (32 tuổi, phóng viên Báo Công lý tại Huế) cùng với nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam - VTV có mặt tại Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Petro miền Trung (đóng ở Cụm Công nghiệp Thủy Phương, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) để tìm hiểu về hành vi sang chiết gas trái phép.

Anh M. cho hay, lúc anh cùng đồng nghiệp đến nơi thì cổng công ty đang đóng. Anh đến khu vực chính diện cổng để quan sát, đột nhiên có một người đàn ông đội mũ bảo hiểm màu xanh, nói giọng Huế đến áp sát rồi quát mắng: “Mi nhìn cái gì, mất trộm có chịu trách nhiệm không?”.

Sau đó, đối tượng này đánh bạt tai vào mặt anh, đồng thời buông lời thách thức: “Thích kiện ai thì kiện, tao theo đến cùng”, rồi bỏ đi.

Đối tượng này đã bạt tai anh M. (Ảnh cắt từ clip)

Đi cùng anh M., phóng viên H.T (Đài VTV) chia sẻ: “Khi chúng tôi chuẩn bị máy quay thì công nhân của công ty đến ngăn cản, có lời lẽ lăng mạ, xô máy và dọa hắt nước vào máy quay. Sau đó, có một thanh niên đánh anh M. Đến khi có một đồng chí công an tới can thiệp sự việc mới dừng lại. Tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để bảo vệ những người làm báo...”.

Chiều 13/6 nguồn tin của Seatimes được biết Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế rất quyết liệt chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc vừa nêu trên để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đăng Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích