TT Huế: ‘Bất chấp’ chỉ đạo của chính quyền, bãi cát ‘lậu’ trên sông Truồi vẫn hoạt động?

Vừa qua, nhận được phản ánh của người dân tại thôn Nam Phổ Cần (xã Lộc An, huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thừa Huế) về việc cuộc sống họ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hoạt động kinh doanh, mua bán cát, sỏi từ tổ hợp bến, bãi tập kết thôn Nam Phổ Cần.

 

Thông báo số 202/TB-UBND của UBND xã Lộc An thông báo về việc đình chỉ mọi hoạt động tập kết, kinh doanh cát, sỏi tại bãi cây Sen, thôn Nam Phổ Cần, xã Lộc An.

Theo tìm hiểu của PV, nhằm thực hiện Quyết định 936/QĐ – UBND ngày 29/5/2012 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc quy hoạch bến, bãi tập kết nên chủ hộ các điểm tập kết này, tập trung lại thành tổ hợp bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng thôn Nam Phổ Cần, xã Lộc An. Bãi tập kết thực hiện hoạt động mua bán cát sỏi mà người dân phản ánh nằm trong danh sách các địa điểm được quy hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trước đây những điểm tập kết này nằm rải rác, quy mô nhỏ lẻ dọc theo sông Truồi.

Trao đổi với PV người dân sống gần đó cho biết, các bến bãi này dường như không tuân thủ và không đảm bảo các quy định của pháp luật bởi việc nhiều chiếc xe ben (tải) ngày đêm ra vào trên tuyến đường dân sinh đã gây ô nhiễm môi trường, đường sá hư hỏng, xuống cấp.

Được biết, người dân đã nhiều lần đưa đơn yêu cầu chính quyền xã có phương án giải quyết nhưng chưa được phản hồi.

Đến ngày 13/4/2020, thông báo số 202/TB-UBND của UBND xã Lộc An thông báo về việc đình chỉ mọi hoạt động tập kết, kinh doanh cát, sỏi tại bãi cây Sen, thôn Nam Phổ Cần, xã Lộc An được ban hành.

Nhiều xe ra vào hoạt động ở bãi cát vào ngày 2/5.

 

Dù thông báo được ban hành trước đó nhưng đến ngày 2/5, bãi cát vẫn hoạt động ngang nhiên như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Liên quan đến vụ viêc vừa nêu trao đổi với PV ông Hồ Đắc Sự chủ tịch UBND xã Lộc An cho biết, xã đã thông báo đến các hộ và phối hợp với công an huyện trực tiếp kiểm tra.

Ông Sự cho biết thêm: “Mình đã thông báo đến các hộ rồi mà họ vẫn hoạt động thì sẽ có biện pháp để báo cáo với cấp trên rồi có phương pháp xử lý ”.

THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207