TT Huế: Ấn tượng giải B cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2020
Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi, trải qua hai vòng sơ khảo và bán kết, Ban tổ chức (BTC) đã chọn ra 16 dự án xuất sắc để tham gia vào vòng chung kết. Năm nay Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tiếp tục tài trợ 01 giải A và 02 giải B, giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Trong đó dự án “Sản xuất dung dịch vệ sinh phụ nữ từ hỗn hợp nano Ag, nano Curcumin có bổ sung tinh chất Lô hội nhằm phòng và trị bệnh viêm âm đạo” đã đạt được giải B với sự đánh giá cao từ Ban tổ chức với ý tưởng phát triển cũng như khả năng thương mại hóa rất cao.
 
Dự án đạt được giải B trong cuộc thi " Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh TT Huế năm 2020
 
Dự án được phát triển với mong muốn phát triển một loại dung dịch giúp cho phụ nữ phòng và tránh được một số loại bệnh về vùng kín, đặc biệt là viêm âm đạo, đây là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và đã có quan hệ tình dục, trẻ em, những bạn gái chưa có quan hệ tình dục và người già cũng là đối tượng dễ mắc bệnh viêm âm đạo. Bệnh viêm âm đạo gây ra các triệu chứng như: ngứa ngáy vùng kín, vùng kín có mùi hôi, khí hư bất thường (như váng sữa), đau khi giao hợp, đái buốc, trường hợp nặng người bệnh ngứa nhiều gãi gây sước âm hộ.... gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, đặc biệt là khả năng làm mẹ của phụ nữ.
 
Trước tình hình đó, một số biện pháp ngăn ngừa thông thường đã được sử dụng như kháng sinh, dung dịch diệt khuẩn,..Việc sử dụng hóa chất, kháng sinh mang đến một số hiệu quả nhất định, song lại gây ra hiệu ứng nhờn thuốc, vùng kín bị khô dẫn đến bệnh dễ tái phát.
 
Dự án “Sản xuất dung dịch vệ sinh phụ nữ từ hỗn hợp nano Ag, nano Curcumin có bổ sung tinh chất Lô hội nhằm phòng và trị bệnh viêm âm đạo” sử dụng công nghệ nano, đây là công nghệ tiên tiến mở ra cơ hội mới trong điều trị bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ.
 

Dự án đã sử dụng công nghệ nano để tạo ra một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ vừa có tác dụng phòng và trị bệnh viêm âm đạo vừa chăm sóc da cho vùng kín. 

Sự kết hợp giữa nano Ag và nano Curcumin cùng với việc bổ sung tinh chất lô hội hứa hẹn tạo ra một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ vừa có tác dụng phòng và trị bệnh viêm âm đạo vừa chăm sóc da cho vùng kín. "Sản xuất dung dịch vệ sinh phụ nữ từ hỗn hợp nano Ag, nano Curcumin có bổ sung tinh chất Lô hội nhằm phòng và trị bệnh viêm âm đạo”. Ý tưởng này nếu được thực hiện sẽ đem lại ý nghĩa khoa học và hiệu quả kinh tế cao.
 
“Sản xuất dung dịch vệ sinh phụ nữ từ hỗn hợp nano Ag, nano Curcumin có bổ sung tinh chất Lô hội nhằm phòng và trị bệnh viêm âm đạo” là dự án được nghiên cứu và phát triển trong quá tình lâu dài bởi nhóm tác giả ThS. Lê Thị Kim Anh; TS. Võ Quang Nhã; TS. Võ Văn Quốc Bảo; TS. Hoàng Hữu Tình; ThS. Nguyễn Thị Phương Nga; CN. Đỗ Ngọc Minh.
 
Nhóm tác giả phát triển dự án “Sản xuất dung dịch vệ sinh phụ nữ từ hỗn hợp nano Ag, nano Curcumin có bổ sung tinh chất Lô hội nhằm phòng và trị bệnh viêm âm đạo” 
 
Dự án hứa hẹn trong tương lai sẽ mang đến sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ mới là sự kết hợp giữa công nghệ nano và hợp chất thiên nhiên; hỗ trợ phòng và trị bệnh viêm âm đạo, hạn chế những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, đặc biệt là khả năng làm mẹ của phụ nữ; việc sản xuất thử nghiệm sản phẩm sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.
 
PHÙNG HÀ
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích