Truy tố hành vi Giết người đối với nguyên đại úy bắn chết CSGT

Tin liên quan

VKSND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Ngô Văn Vinh (39 tuổi, nguyên đại úy, công tác tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Với tội danh bị truy tố này, nguyên đại úy Ngô Văn Vinh sẽ phải đối diện với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu (trái), trạm CSGT Suối Tre nơi xảy ra vụ án.

Theo nội dung vụ án, đầu giờ chiều 22/9/2013, đại úy Vinh đang hát karaoke với một số đồng nghiệp ở quán thì gặp thiếu tá Trần Ngọc Sơn (39 tuổi, Phó trạm CSGT Suối Tre) và Trương Thành Chí (bạn Sơn) cùng một số người tại phòng đối diện.

Trong lúc giao lưu, giữa Chí và Vinh xảy ra mâu thuẫn. Chí dùng ly bia đập vào mặt Vinh nên giữa Vinh và thiếu tá Sơn xảy ra cãi vã, mọi người tiến lại can ngăn. Để xảy ra điều này, Vinh tỏ ý trách móc anh Sơn khiến hai bên cãi nhau. Sau đó Vinh bỏ về Trạm lấy khẩu súng K59 rồi sang phòng làm việc của thiếu tá Sơn để “nói chuyện” nhưng không gặp.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, anh Sơn cùng với Chí và một số người bạn đi ô tô về phòng CSGT. Thấy anh Sơn về, anh Lâm chạy ra ngăn không cho đi lên phòng nghỉ tập thể vì sợ xảy ra xô xát với Vinh. Tuy nhiên, anh Sơn đi thẳng đến chỗ Vinh đang nằm. Lúc này anh Sơn nói: “Mày kiếm tao, mày có ngon thì bắn tao đi” đồng thời đấm vào mặt Vinh gây chảy máu.

Vinh liền rút khẩu súng ở đầu giường ra bắn. Anh Sơn xông vào giằng co với Vinh để tước khẩu súng thì súng nổ liên tiếp 2 phát. Trong đó, một phát trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú, đang nằm nghỉ ở giường bên cạnh, khiến anh Phú phải bò ra khỏi phòng.

Nghe tiếng súng nổ, mọi người chạy lên phòng thì thấy anh Sơn bị trúng đạn nằm gục dưới nền nhà. Mọi người nhanh chóng đưa anh Sơn, anh Phú và Vinh đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, thiếu ta Sơn đã tử vong tại bênh viện. Kết quả giám định pháp y xác định anh Phú bị thương tật tỷ lệ 15%, Vinh bị 40%.

Cũng liên quan tới vụ án, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã cách chức và điều chuyển công tác với trung tá Phạm Hồng Minh - Trạm trưởng trạm CSGT Suối Tre. Nhiều lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cùng một số cán bộ, chiến sĩ có liên quan cũng đã nhận các hình thức kỷ luật khác nhau, tùy theo mức độ vi phạm.

Xem thêm: Thêm một người đánh CSGT bị khởi tố

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích