Truy tố 50 bị can đưa ma túy vào trại giam

Tin liên quan

Ảnh minh họa

Ngày 9/7, Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã ban hành cáo trạng truy tố 50 bị can trong đường dây đưa ma túy vào trại giam Tân Lập (tỉnh Phú Thọ) về tội danh mua bán trái phép chất ma túy, theo Điều 194 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng vụ án, để có thể ‘tuồn’ được ma túy vào trong trại giam các phạm nhân đã móc nối với các đối tượng bên ngoài để cung ứng nguồn hàng vào một địa điểm đã thỏa thuận trước.

Sau khi nhận được “đơn hàng” của các phạm nhân trong trại, các đối tượng bên ngoài cho người vận chuyển heroin vào khu vực xung quanh trại giam Tân Lập, cất giấu tại một số địa điểm đã thỏa thuận trước với nhau. Lợi dụng việc được ra khỏi khu vực giam để tham gia lao động, các phạm nhân sẽ lấy ma tuý đưa vào khu vực giam, rồi xé nhỏ bán cho các con nghiện trong trại.

Vụ việc bị phát hiện khi trưa 28/1/2013, khi đi lao động về, phạm nhân Hà Kim Đoài (đang chấp hành án phạt tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma tuý) xách theo một xô nhựa. Thấy nghi vấn, cán bộ trại giam Tân Lập đã kiểm tra và phát hiện 25 gói heroin trong xô của Đoài.

Quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ, trước đó ít ngày, phạm nhân Nguyễn Văn Long đưa 4 cục heroin và dặn phạm nhân Bùi Hồng Khanh giao cho Đoài cất giấu trên nóc nhà kho xưởng khâu bóng. Trước khi giao lại số hàng cho đồng bọn, Khanh đã ăn bớt mỗi cục một ít và gói thành 25 gói nhỏ để tiêu thụ trong trại thì bị bắt. Ngay sau khi Hoài bị cơ quan công an phát hiện, đường dây này đã dần dần bị bóc gỡ.

Được biết, các đối tượng đã đưa ma tuý trót lọt vào trại giam tiêu thụ suốt hơn 1 năm với số tiền chuyển qua tài khoản lên tới hàng tỷ đồng, trong đó có nhiều phạm nhân mới được giảm án tử hình xuống chung thân về tội buôn ma túy.

Khi tiến hành điều tra vụ án này, cơ quan công an xác định có nhiều đường dây khác đưa ma túy vào trại giam, trong đó điển hình là đường dây của Nguyễn Đức Chính (trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Xem thêm: Phá đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp lớn nhất tại Sơn La

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207