Trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 30 đang cách ly điều trị tại Thừa Thiên Huế

Được biết, trước khi xác định dương tính, nữ bệnh nhân 66 tuổi quốc tịch Anh, đã có 3 ngày đêm ở Hà Nội, sau đó đi Hải Phòng bằng tàu du lịch và trở về sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Huế, trên chuyến bay VN 1547 vào lúc 17h15' ngày 6/3.  

Hành khách dương tính với Covid_19 kể trên đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Xuống sân bay bệnh nhân đã được lái xe và hướng dẫn viên đưa về một nhà khách tại phường Phú Hội, thành phố Huế.

Hiện nay, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, trong tình trạng sức khỏe ổn định, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã cách ly 2 hành khách (1 nam, 1 nữ) ngồi cùng khoang hạng thương gia với cô gái nhiễm covid-19 ở Hà Nội tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đồng thời lấy mẫu phẩm gửi Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

2 khách này đến Huế vào tối 6/3 và có ra ngoài ăn tối. Sáng hôm sau, họ bị cách ly tạm thời.

Cũng trước đó, Sau khi nhận thông tin có 12 khách đang lưu trú ở Huế đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, Sở Y tế đã tiến hành rà soát tất cả các khách sạn, đồng thời tiến hành vệ sinh, tiêu độc nơi số khách này lưu trú.

Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, những người này không có biểu hiện bệnh lý, ho sốt. Họ được cách ly tại khách sạn, có cán bộ y tế đến tận nơi để chăm sóc sức khỏe ngày 2 lần và bị hạn chế đi lại, tiếp xúc nhiều người.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 30 trường hợp mắc tại 10 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 3 tỉnh là: Khánh Hòa, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc đã không còn bệnh nhân.

ĐĂNG HẬU
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích