Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Huế: Bất khả xâm phạm!

Trước đó, ngày 01/11/2019 tỉnh Thừa Thiên Huế đã sử dụng dữ liệu thu được từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh để xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Trao đổi với Seatimes ông Nguyễn Xuân Sơn Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Những nội dung kể trên là thông tin không chính xác, kể cả tôi cũng không thể can thiệp vào dữ liệu đã được lưu trên hệ thống của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh”.

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như: xe dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng quy định; xe chạy vào đường cấm, vào thời gian cấm; xe không được phép, không có tuyến vào thành phố; xe chạy sai luồng, sai tuyến, xe vượt đèn đỏ, xe quá khổ, xe quá tải; lấn chiếm lòng, lề đường trái phép, thi công công trình trên đường bộ không đảm bảo an toàn giao thông...trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được ghi nhận trực tiếp từ hệ thống ghi nhận hình ảnh do Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh quản lý (bao gồm cả các thiết bị ghi nhận hình ảnh của các tổ chức, cá nhân, đơn vị khác đầu tư nhưng đã được phép đấu nối vào hệ thống giám sát điều hành đô thị thông minh) và hình ảnh được các cá nhân, tổ chức phản ánh qua kênh tiếp nhận của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh đã được Trung tâm xác minh thông tin theo quy định sẽ bị xử lý và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu của PV được biết, phần mềm của hệ thống giám sát điều hành đô thị thông minh được triển khai theo cơ chế giám sát lưu vết và không thể có bất cứ hành động nào có thể can thiệp xóa dữ liệu. Mọi thông tin đều công khai trên Web: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn và ứng dụng Hue-S trên di động để người dân giám sát”.

Dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống giám sát điều hành đô thị thông minh là bất khả xâm phạm.

“Vì vậy, rất mong bà con chia sẻ thông tin và cùng nhau chung tay xây dựng hướng đến một hình ảnh Huế an toàn, trật tự trong mắt người dân, khách du lịch và toàn xã hội” ông Sơn cho biết thêm.

 NHƯ QUỲNH/VP HUẾ

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích