Trụ trì Thích Đàm Lan bị điều tra vụ chùa Bồ Đề

Tin liên quan

Liên quan đến vụ buôn bán trẻ em tại chùa Bồ Đề đang được dư luận hết sức quan tâm, chiều ngày 5/8, tại buổi họp báo thường kỳ của Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội, Ban Tuyên giáo đã mời đại diện PC45- Công an thành phố Hà Nội (CA.TPHN) đến thông tin chính thức về vụ án mua bán trẻ em ở ngôi chùa này, và một số vụ việc đang được dư luận xã hội hết sức quan tâm, trong đó có việc xác định thông tin về thi thể nạn nhân trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Thuong-ta-Vu-thai-hung

Thượng tá Vũ Thái Hưng - Phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an thành phố Hà Nội thông tin về vụ việc mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề

Tại buổi họp báo Thượng tá Vũ Thái Hưng, Phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an thành phố Hà Nội tóm tặt lại sự việc buôn bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề.

Nói về việc trách nhiệm của sư trụ trì Thích Đàm Lan trong vụ việc mua bán trẻ em này, đại diện cơ quan công an cho biết: Vụ việc vẫn đang điều điều tra xác minh, cơ quan công an chưa thể trả lời khẳng định sư trụ trì Thích Đàm Lan có liên quan đến vụ án này hay không song khẳng định sự trụ trì cũng có trách nhiệm trong vấn đề này. Nhà sư hiện đang là đối tượng điều tra của cơ quan công an. Cơ quan công an đã triệu tập sư thầy Thích Đàm Lan và nhiều người liên quan lấy lời khai làm rõ.

“Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra các đối tượng liên quan đến trong vụ việc này, trách nhiệm của ai đến đâu thì sẽ xử lý đến đó theo quy định của pháp luật, không có sự phân biệt”. Thượng tá Hưng khẳng định.

Bên cạnh đó người đại diện cơ quan công an TP. Hà Nội cũng thừa nhận phía công an cũng đã nhận được đơn thư tố cáo liên quan đến sự việc mua bán trẻ em diễn ra tại chùa Bồ Đề như thông tin báo chí đã đưa trong thời gian qua.

Như thông tin đã đưa, Ngày 3-8, lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Hà Nội, xác nhận đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang và Phạm Thị Nguyệt về hành vi “mua bán trẻ em”.

buon-ban-tre-em

Hai đối tượng Trang (trái) và Nguyệt (phải)  tại cơ quan cảnh sát điều tra

Được biết, Nguyễn Thị Thanh Trang (36 tuổi) là người quản lý khu nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) và Phạm Thị Nguyệt (35 tuổi) quê quán tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng triệu tập 3 nghi phạm khác để điều tra, làm rõ hành vi buôn bán trẻ em của các đối tượng này.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định việc hai nghi phạm bị bắt đã thực hiện việc mua bán bé Cù Nguyên Công (trẻ sơ sinh được nuôi tại chùa Bồ Đề vào cuối năm 2013) với giá 35 triệu đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra, công an TP. Hà Nội đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án.
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207