Triệt phá đường dây cá độ bóng đá "khủng" hàng chục tỷ đồng
Ngày 16/6, Thượng úy Hoàng Việt Cường - Đội phó đội CSHS, Công an Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ 9 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với tổng giá trị khoảng 22 tỷ đồng.
 
 
Đối tượng Nguyễn Quang Ngọc (trái) tại cơ quan công an.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Quang Ngọc (SN 1985), Cấn Đình Pha, (SN1986), Nguyễn Chí Hiếu (SN 1985), Trần Quang Vàn (SN 1991), Lê Văn Thiêm, Trần Quang Trung (SN 1984) và Nguyễn Duy Vinh cùng trú huyện Hoài Đức; Nguyễn Văn Đô (SN 1990 trú ở huyện Sóc Sơn) và Dương Minh Hiếu (SN 1993, trú huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2017, qua mạng xã hội Nguyễn Quang Ngọc lấy 2 tài khoản có tên TVP1 và TVP2 của một người tên Phúc để cá độ bóng đá qua mạng Internet. Tổng giá trị 2 tài khoản là 5 tỷ "đô" quy ra tiền Việt Nam khoảng 22 tỷ đồng. Sau đó, Ngọc chia thành 12 tài khoản nhỏ để giao cho các đại lý và lấy tiền chênh lệch.

Mỗi tài khoản nhỏ này có giá trị 2 tỷ đồng, tiếp tục được chia nhỏ, để tổ chức đánh bạc, giao cho nhiều người… Ngoài giao cho các đại lý thu chênh lệch 600 đồng một USD, với những người muốn lấy tài khoản cá độ để tự chơi, Ngọc thu 1 USD tương đương 50.000 đồng. Ngọc thuê Dương Minh Hiếu và Nguyễn Văn Đô với mức lương 5 triệu đồng/tháng để quản lý các trang cá độ bóng đá. Nếu hoạt động cá độ có doanh thu cao, Ngọc trả thêm hoa hồng cho hai nhân viên này.
 
 
Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ.
 
Cơ quan công an làm rõ, Cấn Đình Pha là một trong các đại lý cấp dưới của ông trùm Ngọc. Pha lấy một tài khoản nhỏ, có giá trị khoảng 2,5 tỷ đồng để tổ chức cho những người chơi trên các huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai. Pha hưởng chênh lệch mỗi USD là 5.000 đồng. Khi tài khoản cấp dưới của Ngọc càng được chia nhỏ, số tiền thu chênh lệch càng cao, từ 25.000 - 100.000 đồng mỗi USD.
 
Cơ quan điều tra xác định, một nhánh tài khoản cấp dưới trong đường dây của Ngọc có khoảng 7 "chân rết". Mỗi ngày số tiền giao dịch thắng thua trong đường dây cá độ này là khoảng 2 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐTCông an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Đạt Lê
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207