Trẻ em chùa Bồ Đề bị ‘giam lỏng’, tránh tiếp xúc người lạ

Tin liên quan

Mấy ngày nay, khu cổng vào nhà mở, nơi nuôi dưỡng các bé tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) luôn có lực lượng bảo vệ ngăn cản người dân tiếp cận với trẻ nhỏ. 

Cánh cổng luôn trong tình trạng khóa trái cửa. 

Bên trong các trẻ như bị "giam lỏng", tránh tiếp xúc với người lạ

Các bảo mẫu luôn canh chừng, giám sát các em, không cho trẻ nói chuyện hoặc nhận bất cứ thứ quà gì của người lạ khi chưa được bảo mẫu cho phép.

Kể từ khi xảy ra vụ việc cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) ra lệnh khởi tố hai đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1978) là người quản lý khu nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề và Phạm Thị Nguyệt (SN 1979, quê quán tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình vì liên quan đến hành vi mua bán trẻ em, ngôi chùa này vắng lặng khác thường.

Khuôn viên bên trong chùa vắng bóng người ra vào.

Thi thoảng mới có người dân vào chùa làm lễ. Ngày 10/8, Sở Lao động -Thương binh & Xã hội Hà Nội đã có phương án chuyển toàn bộ trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề tới 5 trung tâm bảo trợ xã hội công lập của TP sau vụ buôn bán trẻ em. Theo đó bao gồm các Trung tâm bảo trợ xã hội 1, 2, 3; Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật; Trung tâm giáo dục lao động xã hội số 2.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích