Trận giao hữu bóng đá giúp những hoàn cảnh khó khăn “Vui xuân đón Tết"

Chiều ngày 5/2 (nhằm ngày 27 Tháng Chạp), BTC giải bóng đá Nối nhịp nghĩa tình VTV 8-BCH Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Hương Trà để trao quà cô giáo Lê Thị Xinh (nhân viên cấp dưỡng hợp đồng trường mầm non Sơ Ca Hương Trà-bị máy xay thức ăn nghiền nát bàn tay phải), mẹ chiến sỹ nghĩa vụ  Nguyễn Thế Hy (hộ nghèo, bệnh tật ở xã Hương Toàn-TX Hương Trà) và em Nguyễn Quang Tuấn (nguyên Phó Bí thư Đoàn phường Hương Hồ-TX Hương Trà) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 11,1  triệu đồng và 3 phần quà.

Đây là số tiền có được nhờ sáng kiến của anh Bùi Xuân Hòa - Biên tập viên Đài VTV 8 và anh Nguyễn Tiến Giang-Bí thư Thị Đoàn Hương Trà  đã đứng ra tổ chức đá trận giao hữu giữa FC Liên quân VTV8-PIJCO và FC Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Trà vào chiều ngày 5/2 tại sân cỏ nhân tạo Hoài Phúc-Tứ Hạ (Hương Trà). Trận đấu đã làm cho sân cỏ nhân tạo Hoài Phúc  nóng lên khi có đông đảo khán giả đổ về sân để xem và cổ vũ cho trận đấu. Kết quả trận đấu, FC Liên quân VTV8-PIJCO đã thắng FC Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Trà với tỉ số 4-2.

BTC giải trao quà và tiền cho các hoàn cảnh qua giải bóng đá

Tại đây, Ban tổ chức trận đấu đứng ra vận động các nhà hảo tâm với tấm lòng thơm thảo đóng góp kinh phí để giúp đỡ 3 trường hợp trên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi xuân về tết đến nên rất nhiều người đã hưởng ứng rất nhiệt tình. Từ đó, đã có nguồn kinh phí để làm công tác từ thiện nhân tết cổ truyền dân tộc 2016. Số tiền trên do 2 đội bóng đóng góp và các nhà tài trợ: Thảo Trâm chè Huế, café Ý Tưởng, trường mầm non Sơn Ca Hương Trà, khách sạn Hồng Thiện TP Huế, Quán Cây Gòn TP Huế, Trung tâm GDTX thị xã Hương Trà,  VTV cáp, Đại học kinh tế Huế,…và các cá nhân hảo tâm khác.

Bóng đá giao hữu “nối nhịp nghĩa tình” do FC VTV Huế (nay là VTV 8) khởi xướng và kết nối tổ chức đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình” của VTV 8 là giải bóng đá giao hữu phi lợi nhuận; Là sân chơi của những người yêu bóng đá, yêu các hoạt động thiện nguyện thông qua đá bóng được tổ chức trên địa bàn tỉnh TT Huế. Qua đó, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với cộng đồng của những người yêu thích bóng đá.

Tin, ảnh: Xuân Trường

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích