Toyota thu hồi 1,67 triệu xe để khắc phục sự cố

Tin liên quan

Toyota thông báo thu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi kỹ thuật

Toyota thông báo thu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi kỹ thuật

Cụ thể khoảng 1,05 triệu xe ở Nhật và 615.000 xe ở nước ngoài thuộc các dòng xe Crown Majesta, Crown, Noah, Voxy, Corolla Rumion, Auris và hơn một chục mẫu thuộc dòng Lexus sẽ bị thu hồi.

Khoảng 802.000 xe Crown Majesta, Crown, Noah và Voxy mô hình sản xuất từ tháng 6-2007 đến tháng 6-2012 sẽ được triệu hồi để thay thế một vòng đệm cao su trong xi lanh phanh chính nhằm ngăn chặn sự cố rò rỉ dầu phanh. Nếu dầu phanh đã bị rò rỉ, thiết bị trợ lực cho bộ phận phanh sẽ được thay thế.

Khoảng 759.000 xe, trong đó có 423.000 chiếc tại Mỹ, sẽ được Toyota triệu hồi để sửa chữa đường ống phân phối nhiên liệu có thể bị lỗi. Trong trường hợp xấu nhất, sự cố này có thể gây ra một đám cháy do nhiên liệu bị rò rỉ. 

Ngoài ra, ở Nhật Bản, 190.000 mẫu xe thuộc dòng Corolla Rumion và Auris xuất xưởng từ tháng 10-2006 đến tháng 10-2014 cũng được Toyota gọi về để sửa chữa ổ đĩa bánh trước vì chưa được trang bị tính năng chạy không tải. 

Toyota cũng cho biết chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan tới các khuyết điểm này. 

Gần đây, trong tháng 4, Toyota đã thu hồi gần 6,4 triệu xe ô tô trên toàn cầu. Đây là thông báo thu hồi lớn thứ hai từ trước đến nay của hãng xe hơi danh tiếng này. Hai tháng sau, tập đoàn tiếp tục tiến hành một đợt thu hồi gần 2,3 triệu xe trên toàn cầu do túi khí bị lỗi.

Theo thông báo của Toyota, việc thu hồi dựa trên tinh thần tự nguyện của khách hàng chứ không hề bắt buộc.

Danh tiếng của một trong những hãng sản xuất ô tô danh tiếng thế giới đang sụt giảm trầm trọng sau hàng loạt thông báo triệu hồi. 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích