Tour de Singkarak 2014 sẽ diễn ra tại Tây Sumatra vào tháng 6/2014

Tin liên quan

Tour de Singkarak 2014 sẽ diễn ra tại Tây Sumatra - 6/2014

Tour de Singkarak 2013. Ảnh: Sonoko Tanaka

Giải đua quốc tế sẽ được tổ chức theo chuẩn 2.2 trong phong cảnh tuyệt đẹp của tỉnh Tây Sumatra, Indonesia.

Sự kiện quy mô quốc tế hàng năm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể thao và du lịch. Trong bước đi chiến lược đầu tiên, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, Chính quyền tỉnh Tây Sumatra cùng Ban tổ chức sẽ tiến hành một số cuộc khảo sát vật lý và họp sơ bộ.

Thứ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo, ông Sapta Nirwandar cho biết: "Sau nhiều lần cân nhắc, chúng tôi quyết định Tour de Singkarak năm nay vẫn sẽ được tổ chức theo chuẩn 2.2 thay vì chuẩn 2.1 như một số hãng truyền thông đã đưa tin". Ông Sapta Nirwandar cũng nhấn mạnh, thành công của sự kiện Tour de Singkarak từ trước đến nay có thể đạt được nhờ sự hợp tác của nhiều cơ quan, không chỉ là sự nỗ lực của một vài bộ phận.

Tour de Singkarak 2014 sẽ diễn ra tại Tây Sumatra - 6/2014

Sơ đồ đường đua Tour de Singkarak 2014. Nguồn: Tourdesingkarak.com

Thống đốc tỉnh Tây Sumatra, ông Irwan Prayitno cho biết Tour de Singkarak đã góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong nhiều năm qua. Giải đua thu hút các tour du lịch, trở thành một phương tiện truyền thông tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của Tây Sumatra đến với thế giới. Các nhà chức trách địa phương cùng người dân nồng nhiệt chào đón các tay đua, các quan chức, các du khách trong và ngoài nước đến tham dự và chứng kiến sự kiện thể thao đẳng cấp quốc tế này.

Tour de Singkarak đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thể thao quốc tế uy tín nhất Indonesia, không chỉ đóng góp đáng kể vào ngành du lịch trong nước mà còn truyền cảm hứng cho nhiều giải đua khác diễn ra trên khắp cả nước. Các tay đua và đoàn đua đều công nhận Tour de Singkarak là một chuẩn mực hoàn hảo để đánh giá khả năng của bản thân với nhiều môi trường thử thách khó khăn và đa dạng.

Tour de Singkarak 2014 sẽ diễn ra tại Tây Sumatra - 6/2014

Tour de Singkarak diễn ra lần đầu tiên vào năm 2009. Ông Sapta Nirwandar (khi đó là Giám đốc Tiếp thị của Bộ Văn hóa và Du lịch) đã đề ra ý tưởng tổ chức một giải đua xe đạp quốc tế với các quan chức của tỉnh Tây Sumatra bao gồm Thống đốc Tây Sumatra Gamawan Fauzi; Phó Thống đốc Marlis Rahman; Chánh Văn phòng Văn hóa và Du lịch James Hellyward. Các quan chức thống nhất Hồ Singkarak là bối cảnh lý tưởng cho sự kiện. Ông Jero Wacik, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch đã phê duyệt ý tưởng và thành lập giải đua nhằm quảng quá hình ảnh của đất nước đến với thế giới.

Trong những năm qua, sự kiện Tour de Singkarak đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tour de Singkarak được Liên đoàn Xe đạp Quốc tế (UCI) công nhận là giải đua xe đạp quốc tế chính thức trong Lịch Thi đấu hàng năm. Hiện tại, Tour de Singkarak đang hợp tác với Tổ chức Thể thao Amaury, nhà quản lý của Tour de France.

Video liên quan: Thót tim với những màn lái xe đạp vượt địa hình

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích