Tổng thống Trump gửi thư cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong thúc đẩy hợp tác
Ông Trump đã gửi một bức thư cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tái khẳng định muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế. Trong thư, ông Trump thể hiện mong muốn có một mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với Việt Nam.
 
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 31/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài phát biểu trong cuộc gặp với Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam hoan nghênh các nỗ lực của Mỹ trong việc tăng cường hợp tác với các quốc gia trong khu vực để duy trì quyền tự do hàng hải và hàng không.

Đại sứ Mỹ cũng cho biết, ông Trump đang cân nhắc việc tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp diễn ra tại Việt Nam cuối năm nay.

Nhân dịp này, Đại sứ Ted Osius chuyển lời của Tổng thống Donald Trump cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chúc mừng Tổng thống chính thức nhậm chức. Đại sứ cũng nhắc lại nội dung bức thư ngày 23/2 vừa qua của Tổng thống Donald Trump gửi Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong đó khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác, cùng Việt Nam và các nước trong khu vực bảo đảm hòa bình, thịnh vượng ở châu Á - Thái Bình Dương trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Về năm APEC 2017, Đại sứ Ted Osius đánh giá cao vai trò nước chủ nhà của Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị APEC 2017, đặc biệt là những thành công vừa qua tại Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ nhất tại Nha Trang.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, việc Tổng thống Donald Trump tham dự sẽ đóng góp quan trọng vào thành công của Hội nghị, cũng như vai trò, hình ảnh của APEC. Đại sứ Ted Osius khẳng định Mỹ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam nhằm bảo đảm thành công của Hội nghị.
 
Lan Hương
Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích