Tổng thống Duterte khẳng định không bị ung thư
Hôm 8-2, Tổng thống Philippines thông báo công khai tại một cuộc diễn thuyết ở TP Quezon rằng ông không hề bị ung thư.
 
Thông tin này được đưa ra sau khi có nhiều tin đồn rằng lãnh đạo 71 tuổi của Philippines đang điều trị ung thư và xuất hiện tại bệnh viện ung thư Fuda ở TP Quảng Châu - Trung Quốc. Tuy nhiên, cả ông Duterte lẫn bệnh viện đều phủ nhận tin đồn trên.
 
Những lời đồn đại bắt đầu xuất hiện từ tháng 9-2015, khi một bài đăng chưa xác nhận trên Facebook dẫn lời một nguồn tin thân cận với tổng thống rằng ông bị ung thư vòm họng. Không có bằng chứng nào cho thấy đây là thông tin chính xác.
 
Đài ABS CBN dẫn lời ông Duterte tại hội nghị ở TP Quezon cho biết: "Mọi thứ đều ổn".
 
 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: REUTERS

Theo tờ Manila Bulletin, các quan chức Philippines tiết lộ ở độ tuổi này, tổng thống khó tránh khỏi các vấn đề về sức khỏe. Được biết, ông Duterte mắc khá nhiều bệnh như bệnh tắc nghẽn mạch máu, bệnh Barrett thực quản và bệnh đau lưng vì tai nạn xe máy.
 
Ông Duterte, người sẽ bước sang tuổi 77 khi nhiệm kỳ khép lại vào năm 2022, là tổng thống Philippines lớn tuổi nhất từng đắc cử trong giai đoạn hậu Thế chiến II. Ông từng bỏ lỡ nhiều sự kiện vì chứng đau nửa đầu.
 
Ông cũng có vấn đề về bao tử trong thời gian dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN tổ chức tại Lào vào tháng 9-2016 và hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 1-2017 tại Peru.
 
Tuy nhiên, giới chức Philippines khẳng định nhà lãnh đạo này vẫn đủ sức khỏe để đảm đương công việc lãnh đạo đất nước.
 
Bảo Hạnh
Theo Báo Người lao động

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207