Tôn vinh gần 400 tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại IPU – 132

Ngày 12/4 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp tổ chức Lễ tổng kết công tác tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132). 

Tới dự lễ tổng kết có ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Ban Tổ chức, Ban Thư ký IPU-132 và 395 tình nguyện viên đã tham gia phục vụ IPU-132.

Trước đó, để phục vụ cho công tác tổ chức IPU-132, từ tháng 1/2015, Trung ương Đoàn đã giao Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức tuyển chọn, đào tạo 395 tình nguyện viên đã được Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia tuyển chọn từ 6 trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia phục vụ IPU-132.

Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đánh giá, thành công của IPU 132 được tổ chức tại Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ của các tình nguyện viên.

Các bạn sinh viên đều là những người có ý thức kỷ luật, phẩm chất đạo đức; có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc trong công việc; có sức khỏe và ngoại ngữ đảm bảo yêu cầu. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng có kiến thức cơ bản về giao tiếp và quan hệ quốc tế; hiểu biết về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đánh giá, thành công của IPU 132 được tổ chức tại Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ của các tình nguyện viên. Trong suốt quá trình phục vụ IPU không có tình nguyện viên nào bị ốm đau, không xảy ra tai nạn trong lúc phục vụ, không có bất cứ sự cố đáng tiếc nào liên quan đến tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên được trao tặng bằng khen nhằm ghi nhận những đóng góp khi tham gia phục vụ IPU-132.

Nhằm ghi nhận và tôn vinh các tập thể và các bạn tình nguyện viên đạt thành tích xuất sắc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho 7 tập thể và 10 Tình nguyện viên, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội cho 14 cán bộ và sinh viên tình nguyện tiêu biểu có thành tích xuất sắc tham gia phục vụ IPU - 132. 

Bên cạnh đó, 395 tình nguyện viên đã được Trung tâm Tình nguyện quốc gia cấp giấy chứng nhận tham gia tình nguyện phục vụ IPU-132.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích