“Tôi chưa bao giờ cảm thấy nhẹ nhõm như vậy”

Tin liên quan

Hai con tin chạy thoát tới chỗ cảnh sát trong cuộc bắt giữ con tin tại khu trung tâm thương mại của Sydney hôm 15-12

Hai con tin chạy thoát tới chỗ cảnh sát trong cuộc bắt giữ con tin tại khu trung tâm thương mại của Sydney hôm 15-12. Ảnh: AFP 

Sau khi hẹn gặp bác sĩ mắt của mình, John O'Brien tới Lindt cafe trong trung tâm Sydney. Tuy nhiên, ông đã bị bắt làm con tin trong một cuộc tấn công kéo dài 16 giờ. Vụ việc kết thúc với 3 người thiệt mạng, trong đó tay súng đã bị cảnh sát bắn hạ.

Ngày 17-12, trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, ông cho biết: "Tôi đi khám bác sĩ mắt vào buổi sáng thứ hai, việc mà tôi thường làm hàng năm và sau đó tôi đi xuống cửa hàng cà phê Lindt gọi một cốc cà phê”, nhân chứng 83 tuổi cho biết.

Ông O'Brien cho biết thêm ông đã bị tay súng Man Haron Monis buộc phải đặt tay lên cửa sổ quán cà phê, nhưng sau đó, O'Brien nói rằng ông đã quá mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Khi bị bắt nằm trên sàn nhà, ông đã từ chối yêu cầu của tay súng và nói rằng ông đã quá già để làm việc đó.

ABC đưa tin, sau đó, ông may mắn là một trong những con tin đầu tiên thoát khỏi cuộc giam giữ khi chạy trốn cùng với luật sư Stefan Balafoutis và nhân viên phục vụ Paolo Vassallo của quán Lindt.

"Tôi chưa bao giờ cảm thấy nhẹ nhõm như vậy khi tôi tạt vào góc và nhìn thấy cảnh sát vũ trang đang chờ sẵn", ông O'Brien nói.

"Tôi muốn vinh danh Katrina Dawson và Tori Johnson đồng thời gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình và bạn bè của họ", ông O'Brien chia sẻ. "Cùng với đồng bào mình, tôi suy nghĩ và cầu nguyện cho họ".

Bà Dawson và ông Johnson – hai trong những con tin - đã chết trong cuộc tấn công. Người dân Australia đã lập một đài tưởng niệm gần cafe Lindt. Mọi người từ khắp các nơi, trong đó có Thủ tướng Tony Abbott, đã tới đặt hoa tại hiện trường vụ việc kinh hoàng.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích