Tổ chức viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) ghé thăm và làm việc tại Huế

Ngày 13/12 theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho  biết, vừa qua Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kendra Dupuy, Cố vấn cao cấp phụ trách về môi trường Tổ chức viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) cùng đoàn công tác về tình hình triển khai dự án "Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thiên Thiên Huế, giai đoạn 2018-2020"; cùng dự buổi tiếp và làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định làm việc với bà Kendra Dupuy.

Tại buổi tiếp, Bà Kendra Dupuy cho biết, mục đích của chuyến thăm và làm việc tại Huế là nhằm nắm bắt thông tin tình hình triển khai  dự án "Giảm thiểu nguy cơ bom mìn giai đoạn 2018-2020" tại tỉnh Thiên Thiên Huế; đồng thời trao đổi với tỉnh về các hoạt động tiếp theo của dự án trong năm 2020 nhằm đạt được mục tiêu và hiệu quả mà dự án đem lại, cũng như các đề xuất của địa phương đối với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu để NPA xem xét, quan tâm hỗ trợ và triển khai tại tỉnh trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đánh giá cao sự hỗ trợ cũng như những hoạt động của NPA tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; đặc biệt là hỗ trợ địa phương trong thực hiện các dự án rà phá bom mìn sau chiến tranh từ năm 2010 đến nay, góp phần ổn định cuộc sống của người dân và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết, dự án "Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thiên Thiên Huế, giai đoạn 2018-2020", đang được các ngành chức năng của tỉnh triển khai, thực hiện tích cực nhằm đạt hiệu quả cao nhất theo mục tiêu dự án đề ra. Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới NPA quan tâm hỗ trợ cho tỉnh đối với các dự án phát triển xanh, bảo vệ môi trường theo mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế xanh-sạch-sáng hiện đang được tỉnh triển khai thực hiện.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Tổ chức NPA.

Từ năm 2010 đến nay, NPA đã hỗ trợ thực hiện 5 dự án "Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng giá trị gần 74 tỷ đồng (trong đó dự án thực hiện trong giai đoạn 2018-2020 có tổng kinh phí trên 14 tỷ đồng), thông qua, dự án này đã phát hiện và xử lý trên 5.449 vật liệu nổ. Ngoài ra, dự án còn thực hiện các hoạt động truyền thông giáo dục nguy cơ bom mìn cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh.

NHƯ QUỲNH - THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích