'Yêu' trước hôn nhân, gái trẻ có phải trả giá?

Tin liên quan

Xã hội hiện đại, suy nghĩ về tình yêu, tình dục dường như cũng thoáng hơn, đặc biệt là với giới trẻ. Có không ít đàn ông và cả phụ nữ từng lên tiếng đùa vui rằng, “tình yêu mà không có tình dục thì chỉ là tình đồng chí”. Tuy nhiên, liệu “yêu” trước khi cưới có thực sự đơn giản chỉ là chuyện dâng hiến hết mình khi yêu, hay những cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin sẽ phải trả giá đắt?

Khi yêu nhau, chuyện muốn “vượt rào” là điều khó tránh khỏi giữa cả đàn ông và phụ nữ. Với nhiều người, đơn giản nó chỉ là nhu cầu sinh lý cần giải tỏa, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, khi tình dục xuất hiện trong tình yêu, hai con người, hai tâm hồn sẽ hòa hợp và cảm giác thuộc về nhau trọn vẹn hơn rất nhiều. Cái ranh giới giữa còn và mất lúc này dường như không quan trọng, tình yêu được trọn vẹn trong chính những giây phút tình dục thăng hoa.

Phụ nữ càng hiện đại, càng không quá đặt nặng nề vấn đề trinh tiết. Với họ, màng trinh chỉ đơn giản là một tấm màng mỏng, không có ý nghĩa trong việc đánh giá một cô gái ngoan hay hư, buông thả hay giữ mình. Tư duy hiện đại khiến cho phụ nữ, đặc biệt là gái trẻ thoáng hơn trong chuyện “ăn cơm trước kẻng”. Thậm chí không ít người còn quan niệm, yêu là phải hết mình, với người yêu nào cũng phải thuộc về nhau trọn vẹn.

Nếu như trước kia, chuyện một cô nàng xem phim nóng, nghĩ quá nhiều về sex sẽ được cho là hư hỏng, lẳng lơ. Thì ngày nay, quan niệm đó đã được xóa bỏ, phụ nữ có quyền bộc lộ nhu cầu của mình. Và cũng giống như đàn ông, họ cũng có những giây phút muốn được hòa hợp trọn vẹn với người yêu, để khi chiếc nút áo cuối cùng được bung ra, là thấy mình trong một hình hài khác, vừa dịu dàng, vừa quyến rũ và rất đỗi đàn bà với những khao khát bình thường, đời thường.

Không bàn đến chuyện những cô gái trẻ vì nhẹ dạ cả tin mà trao thân nhầm người, với những cô nàng thông minh, tự chủ trong chuyện tình cảm của chính mình, thì việc sex trước hôn nhân dường như chẳng có gì xấu, nếu đó là vì tình yêu mà không vì bất kỳ điều gì khác.

Và cái giá phải trả cho việc tình dục trong tình yêu, thật sự chỉ tồn tại khi chọn và trao thân cho nhầm người. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích