Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ 3 người bị lũ cuốn trôi

Tin liên quan

Đập tràn Cầu Hồ - nơi xảy ra tai nạn thương tâm. Ảnh: DantriĐập tràn Cầu Hồ - nơi xảy ra tai nạn thương tâm. Ảnh: Dantri

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra với 2 học sinh và một người dân địa phương khi đi qua đập tràn Cầu Hồ vào khoảng 14h chiều 30/8. Nạn nhân gồm 2 học sinh lớp 7, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Như Thanh là Trương Thị Kim Anh và Trương Thị Hoa, cùng SN 2002 và đều trú tại xã Phương Nghi, huyện Như Thanh và chị Trịnh Thị Huyền, trú tại thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm. 

Được biết, ngày 30/8, khi được nghỉ lễ 2/9, một nhóm 6 học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Như Thanh rủ nhau đến nhà một người bạn ở thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm chơi. Chiều về, đập tràn dẫn vào thôn Cầu Hồ bị ngập sâu trong nước lũ do mưa lớn và nước dâng cao.

Người lớn đã khuyên những em học sinh này không nên qua cầu trong lúc nước lớn nhưng các em vẫn muốn qua. Chị Trịnh Thị Huyền (SN 1993) đang chăn trâu gần đó đã nhận lời đưa giúp các em qua đập tràn nước. 

Khi chị Huyền dắt tay 2 em Kim Anh và Hoa đi qua đập tràn được một đoạn thì nước chảy xiết, Hoa bị trượt chân rồi kéo theo chị Huyền và Kim Anh ngã. Chị Huyền đã cố gắng kéo 2 em nhưng không kịp, dòng nước xiết đã cuốn trôi cả 3 người xuống dòng suối, mất tích.

Nghe tiếng hét kêu cứu của nhóm học sinh, người dân địa phương đã tìm kiếm các nạn nhân và báo cáo chính quyền địa phương. UBND xã Mậu Lâm, UBND huyện Như Thanh đã huy động hàng trăm công an, dân quân, người dân địa phương để tìm kiếm nạn nhân. Đến chiều 30/8, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể chị Huyền. Đến sáng 31/8, thi thể em Hoa mới được tìm thấy. Thi thể em Kim Anh phải đến 7h50 phút sáng nay, 1/9 lực lượng tìm kiếm mới phát hiện ở cách đập tràn Cầu Hồ khoảng 100 m về phía hạ lưu.

Thi thể của nạn nhân cuối cùng cũng đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để đưa về quê mai táng. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207