Thuyền du lịch Trung Quốc chở 31 người mất tích ở Malaysia
 
Vị trí chiếc tàu du lịch Trung Quốc bị thông báo mất tích.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Kota Kinabalu, Malaysia, ngày 29/1 cho biết một chiếc thuyền chở 31 người, trong đó có hơn 20 du khách Trung Quốc, đã bị mất liên lạc sau khi khởi hành từ Kota Kinabalu, bang Sabah, miền Đông Malaysia.
 
Thông báo từ Cơ quan thực thi luật biển Malaysia (MMEA) nêu rõ chiếc thuyền trên, với 3 thành viên thủy thủ đoàn và gần 30 du khách, đã khởi hành vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 28/1 từ Tanjung Aru tới Pulau Mengalum, một hòn đảo du lịch nổi tiếng cách Kota Kinabalu 60 km về phía Tây.
 
MMEA đã nhận được cuộc gọi báo cáo về sự mất tích của chiếc thuyền vào tối 28/1 và đã cử các tàu cứu hộ, trực thăng đến khu vực có thể thuyền gặp nạn. Truyền thông địa phương dẫn nguồn MMEA cho biết khu vực tìm kiếm nằm giữa Kota Kinabalu và Pulau Mengalum với diện tích bao trùm hơn 1.300 km2. Hiện chưa rõ nguyên nhân mất tích của chiếc thuyền, song một quan chức thuộc Lãnh sự Trung Quốc khẳng định có sóng lớn tại vùng biển trên vào ngày 28/1.
 
Theo Phó giám đốc Rahim Ramli của MMEA, con tàu đã được thông báo mất tích vào khoảng 9 giờ 50 (giờ địa phương). Hiện, bất chấp tình hình thời tiết xấu gây cản trở, nhưng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn được tích cực triển khai. “Chúng tôi đang tìm kiếm tại những khu vực có gió mạnh cùng biển động, đồng thời yêu cầu sự hỗ trợ từ các lực lượng không quân để tiến hành tìm kiếm trên không”, ông Rahim nói.
 
Hà Phương
Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích