Thuyên chuyển công tác CEO Vinalines

 

Tin liên quan

Ban cán sự Đảng của Bộ Giao thông Vận tải vừa có nghị quyết về việc điều chuyển ông Nguyễn Cảnh Việt - Tổng giám đốc công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) về công tác tại Ban phòng chống lụt bão của bộ. Tuy chỉ là trưởng ban PCLB nhưng ông Nguyễn Cảnh Việt vẫn được giữ hàm Vụ trưởng.

Dự kiến, ông Lê Anh Sơn, Phó tổng giám đốc Vinalines được bổ nhiệm thay thế ông Nguyễn Cảnh Việt. Việc luân chuyển, bổ nhiệm vị trí chủ chốt tại Vinalines sẽ hoàn tất trong tháng 3/2014. Tuy nhiên, quyết định phê duyệt cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Trước đó, cuối năm 2012, ông Nguyễn Cảnh Việt bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra trong kỳ họp Ủy ban nhằm xem xét, đề nghị, quyết định thi hành kỷ luật đảng do trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ và trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã có vi phạm, khuyết điểm chưa kiểm tra, giám sát và thực hiện đúng quy định của Chính phủ và Tổng Công ty.

Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng ông Nguyễn Cảnh Việt có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo, điều hành.

Sau vụ Dương Chí Dũng, Vinalines đã và đang thực hiện tái cơ cấu toàn diện. Doanh nghiệp này được thu gọn đầu mối từ 73 doanh nghiệp xuống còn 36 doanh nghiệp, tập trung vào ba nhóm ngành nghề kinh doanh chính là vận tải biển, cảng biển và dịch vụ hàng hải. Năm 2013 đã cổ phần hóa doanh nghiệp, chấm dứt hoạt động, giải thể 6 doanh nghiệp, thoái vốn tại 7 doanh nghiệp.

Ngoài kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2013 không mấy khả quan, khi khối chủ lực là vận tải biển tiếp tục thua lỗ, quá trình cổ phần hóa, tái cơ cấu Vinalines được Bộ Giao thông đánh giá là chậm so với yêu cầu đề ra.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207