Thương hiệu gốm Việt đầu tiên giành 2 kỷ lục thế giới
Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một thương hiệu cùng lúc đạt được cú đúp kỷ lục của Liên minh Kỷ lục Thế giới.
 
Cú đúp kỷ lục thế giới thương hiệu Gốm Đất Việt xác lập được gồm: “Đơn vị sản xuất viên gạch Cotto siêu mịn lớn nhất thế giới (2.600mm x 600mm) - Dây chuyền sản xuất gạch Cotto siêu mịn đồng bộ với công nghệ nghiền khô, đùn dẻo, sấy nung nhanh vượt công suất thiết kế lớn nhất”“Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ có nguồn đất sét tại chỗ dồi dào, chất lượng cao sử dụng nhiều bằng sáng chế và giải pháp hữu ích nhất trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng phương pháp nghiền khô, nung trong lò nung Tuynel đạt được năng suất lớn nhất”.
 
Gốm Đất Việt lập đúp kỷ lục thế giới
 
Việc xác lập cú đúp kỷ lục thế giới không chỉ ghi nhận, khẳng định tầm quan trọng của Gốm Đất Việt trong ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung nước ta mà còn là niềm tự hào của ngành sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam.

Cũng trong chương trình này, thương hiệu Gốm Đất Việt còn vinh dự đón nhận thêm 11 kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng. Trước đó vào ngày 12/6, Gốm Đất Việt cũng đã vinh dự đón nhận 6 kỷ lục Việt Nam. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Gốm Đất Việt đã xác lập được 17 kỷ lục Việt Nam và hai kỷ lục thế giới, đưa Gốm Đất Việt trở thành đơn vị sản xuất gạch ngói, đất sét nung xác lập nhiều kỷ lục nhất Việt Nam.

Để có được những thành tích đáng tự hào này, Gốm Đất Việt đã liên tục cải tiến, sáng tạo, phát minh, sáng chế để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Gốm Đất Việt năng động, sáng tạo, tự tôn dân tộc, luôn cháy bỏng khát vọng đưa sản phẩm của mình chinh phục người Việt và những người yêu sản phẩm đất sét nung trên toàn thế giới.
 
Sản phẩm Gốm Đất Việt mang đặc trưng thuần Việt là màu đỏ quýt trầu, âm thanh trong chắc, dùng búa gõ vào viên gạch, viên ngói được sản xuất theo công nghệ mới đột phá của Gốm Đất Việt có cảm giác đây là tiếng chuông ngân. Đặc biệt, gạch lát nền của Gốm Đất Việt không trơn trượt, không nồm, không rêu mốc. Ngói lợp Gốm Đất Việt mãi mãi không phai màu, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, chịu va đập mưa đá cũng như thời tiết khắc nhiệt.
 
Cũng trong chương trình, Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch Gốm Đất Việt đã vinh dự được nhận đĩa vàng sáng tạo của Liên đoàn các nhà sáng tạo Thế giới, trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới và chính thức trở thành một trong những người Việt Nam đầu tiên là thành viên của Liên đoàn.
 
Phát biểu sau buổi lễ đón nhận kỷ lục, Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt cho biết: “Việc nhận cú đúp kỷ lục thế giới cùng các kỷ lục Việt Nam ngày hôm nay là niềm tự hào và là niềm động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Gốm Đất Việt. Chúng tôi sẽ không ngừng vươn lên, phát triển cả về quy mô và chất lượng, xứng đáng với danh vị số một của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam”.
 
PV
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích