Thừa Thiên Huế: Xử phạt chủ tài khoản FB 12,5 triệu đồng vì ‘tung tin’ sai sự thật dịch cúm Corona

Chủ tài khoản facebook "Nhàn Lê" tại cơ quan Công an.

Trước đó sáng ngày 29/1, chủ tài khoản facebook Nhàn Lê đã đăng tải nội dung: “Huế đã có 1 trường hợp dịch cúm Corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện TW Huế. Thông báo cho cả nhà phóng tránh, Xuân An Lành”  trên Facebook của mình cũng như vào các nhóm “Hội các mẹ ở Huế”, “Hội mẹ và bé”, “Garasale Huế”. Đến trưa cùng ngày, chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê đã xóa bỏ các bài viết.

Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm. Cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, số tiền 12.500.000đ theo Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trao đổi với Seatimes ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Trong thời gian tới Sở sẽ đẩy mạnh việc giám sát, xử lý thông tin thất thiệt, sai sự thật gây hoang mang cho xã hội, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh

ĐĂNG HẬU/Seatimes
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207