Thừa Thiên Huế: Xử lý công trình không phép trong khuôn viên của quân đội

Ban chỉ huy quân sự TP.Huế tiến hành xây dựng công trình dãy ki ốt kinh doanh tại khu đất số 25A Trần Cao Vân, phường Phú Hội, TP.Huế. Công trình này xây dựng khi không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép vào năm 2014.

 

Ki ốt đang kinh doanh xây dựng trái phép trong khuôn viên cơ quan quân đội. Ảnh: Đăng Hậu. 

Qua đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra Công văn số 7213/UBND-CTTĐT; giao UBND TP.Huế tổ chức kiểm tra xử lý, báo cáo kết quả đối với công trình kể trên cho UBND tỉnh trước ngày 20/10/2019.

Đến ngày 10/10/2014, khi công trình này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, UBND phường Phú Hội mới tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Ban chỉ huy quân sự TP.Huế. 

Biên bản nêu rõ việc Ban chỉ huy quân sự TP.Huế xây dựng công trình dãy ki ốt không có giấy phép xây dựng của cấp thẩm quyền. Diện tích xây dựng vi phạm là 320m2, trong đó vi phạm lộ giới đường Hùng Vương là 86,4m2, còn lại là phía đường Trần Cao Vân. Tại thời điểm bị lập biên bản, công trình đã đưa vào sử dụng, hiện trạng tường xây bằng gạch, fibro, khung sườn sắt ốp alu, mái lợp tôn…

Biên bản vi phạm hành chính do UBND phường Phú Hội lập đối với công trình vi phạm của Ban chỉ huy quân sự TP.Huế vào năm 2014.

Biên bản thể hiện rằng trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày lập biên bản hoặc kể từ ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà Ban chỉ Huy quân sự TP.Huế không chấp hành việc phá dỡ công trình vi phạm thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ theo quy định của pháp luật.

Mặc dù biên bản khẳng định cưỡng chế, nhưng đến nay đã 5 năm trôi qua, công trình vi phạm của Ban chỉ huy quân sự TP.Huế vẫn ngang nhiên tồn tại. Theo ghi nhận của PV, từ khi được xây dựng hoàn thành đến nay, dãy ki ốt xây dựng trái phép nói trên trở thành nơi cho thuê kinh doanh cà phê và nhiều dịch vụ khác.

Công trình không phép hàng trăm m2 này ngang nhiên tồn tại nhiều năm qua khiến dư luận ở TP.Huế hết sức bức xúc.

ĐĂNG HẬU

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207