Thừa Thiên Huế: Xe chở đất đá "cày nát" đường sá ở phường Hương An
Trước đó, trên ứng dụng Hue-S, vào ngày 16/1 nhiều hộ dân sinh sống tại khu dân cư Hương An, tổ Thanh Chữ, phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, phản ánh về việc xe chở đất đá san lấp mặt bằng khu xen ghép của phường Hương An chở quá tải, , làm rơi vãi , bụi bặm gây ô nhiễm môi trường phá hỏng mặt đường số 2 thuộc khu dân cư Hương An.
Đường xuất hiện "sóng trâu" và sạt lún nghiêm trọng.
 
Ngay sau khi nhận được phản ánh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo cho lực lượng Công an thị xã Hương Trà vào cuộc kiểm tra, xác minh.
 
Cụ thể, vào ngày 29/1, qua hình ảnh được cung cấp, lực lượng chức năng xác định xe tải trên là của Công ty TNHH Tân Bảo Thành. Qua làm việc với Công an thị xã, đại diện công ty xác nhận, công trình hạ tầng khu dân cư tổ dân phố Thanh Chữ, Hương An do Công ty TNHH Tân Bảo Thành trúng thầu và thực hiện từ đầu năm 2020.
Xe chạy bụi bay mù mịt và có dấu hiệu rơi vãi.
 
Ngày 14/1, xe của Công ty đi theo đường tránh Huế qua đường Cao Văn Khánh, Nguyễn Đăng Đệ đến khu dân cư tổ dân phố Thanh Chữ. Tuy nhiên, nhận thây tuyến đường trên không đảm bảo an toàn, được người dân góp ý nên thời gian sau các xe đã chuyển sang đi đường QL1A, mỗi ngày công ty có khoảng 5-7 xe chạy trên tuyến này.
Biên bản làm việc của đại diện công ty TNHH Tân Bảo Thành khi làm việc với cơ quan chức năng.
 
Sau buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH Tân Bảo Thành đã cam đoan, cam kết yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, không để xe chở quá tải, làm rỡi vãi, gây ô nhiễm môi trường và cho công nhân dọn sạch các tuyến đường khi thực hiện việc san lấp mặt bằng tại khu dân cư tổ dân phố Thanh Chữ.
 
Theo cơ quan công an, từ ngày 17/1, Công ty TNHH Tân Bảo Thành đã dừng đổ đất san lấp mặt bằng trên. Đồng thời, từ khi nhận được phản ánh, lực lượng Công an thị xã đã tổ chức tuần tra nhưng không phát hiện xe tải ben của Công ty TNHH Tân Bảo Thành.
Bản cam kết do đại diện của công ty TNHH Tân Bảo Thành viết và ký tên.

Thế nhưng, mới đây PV Seatimes bất ngờ nhận được phản ánh của nhiều người dân ở tổ dân phố Hương Chữ về việc xe tải của Công ty TNHH Tân Bảo Thành vẫn tiếp tục chở đất san lấp qua địa điểm trên gây ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây.
 
Trước những thông tin trên, PV đã nhanh chóng đến hiện trường để làm rõ thực hư thông tin của vụ việc. Có mặt tại tổ dân phố Thanh Chữ vào ngày 25/2, theo ghi nhận của PV, tình trạng xe tải của Công ty TNHH Tân Bảo Thành vẫn hoạt động chở đất, trong khoảng 1 giờ đồng hồ có mặt tại hiện trường, PV nhận thấy có hàng chục lượt xe nối đuôi nhau ra vào địa điểm này. Điều đáng nói, các xe tả chở đất kể trên không hề có các biện pháp để giảm bụi, đất đá trên xe vẫn rơi vãi dọc đường.
 
Ông M., một người dân trú ở tại khu dân cư Hương An, tổ Thanh Chữ cho biết, hàng ngày, có hàng chục lượt xe chở đất đá quá khổ quá tải chạy qua nơi đây, mặt đường trước đây không lún thế này đâu, từ khi xe chở đất đá san lấp mặt bằng chạy qua đường thì xuất hiện nhiều sóng trâu cùng sụp lún nghiêm trọng.
 
Theo ông M., mỗi lần xe chạy qua thì đường bụi bay mù mịt, thế nhưng phía Công ty TNHH Tân Bảo Thành lại không hề tưới nước bề mặt đường hay dọn dẹp đất đá rơi vãi khiến cho cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
“Chúng tôi rất mong phía cơ quan chức năng sẽ có các biện pháp xử lý để bên phía công ty TNHH Tân Bảo Thành có các biện pháp khắc phục đem lại cuộc sống bình thường cho người dân.”ông M., cho biết thêm.

Con đường ngang đồng vào khu dân cư được người dân góp tiền tu sửa lại vào cuối tháng 1 đến nay đã có dấu hiệu hư hỏng sụt lún lại.
 

Trong khi đó, bà B., một người dân khác cũng sống ở tổ dân phố Thanh Chữ cho hay, vừa qua cường độ xe tải chở đất chạy khu vực này rất lớn dẫn đến bề mặt đường bị hư hỏng, nhiều hộ dân sinh sống ở đây gặp khó khăn trong việc đi lại.

"Trước tình trạng trên, cuối năm 2020, hơn 100 hộ dân ở đây đã góp tiền tu sửa lại đường để đi lại trong dịp tết, đến nay tiếp tục xuất hiện dấu hiệu hư hỏng lại", bà B. nói.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Nguyễn Chí Cảm, Giám đốc Công ty TNHH Tân Bảo Thành cho biết, vì đây là công trình trọng điểm nên công ty phải liên tục đổ đất san lấp mặt bằng.

"Về vấn đề môi trường, công ty sẽ cho người dọn dẹp và tưới nước, bắt đầu từ sáng ngày 26/1, sẽ chấm dứt tình trạng bụi bặm và đất đá rơi vãi như trước đây", ông Cảm thông tin.

PV Seatimes sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.
 
THẾ NGHĨA
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích