Thừa Thiên Huế: Truy bắt kẻ giết người, trưởng Công an xã được tuyên dương

Sáng 25/5, Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến biểu dương, động viên các đồng chí công an huyện Nam Đông, đồng thời trực tiếp đến bệnh viện huyện thăm, tặng giấy khen đồng chí Trưởng Công an xã Hương Hòa - Võ Thành Cương, người bị thương trong lúc truy bắt đối tượng có hành vi giết người Đoàn Văn Lòn.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nam Đông đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và cán bộ Công an xã bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen đồng chí Trưởng Công an xã.

Tại đây, Thay mặt Lãnh đạo Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương tinh thần dũng cảm, gan dạ, cương quyết truy bắt đối tượng đến cùng của đồng chí Cương và đồng thời thưởng nóng số tiền 2 triệu đồng.

Trước đó Seatimes đã đưa tin vào khoảng 20h ngày 22/5, vợ chồng anh Lòn có xảy ra mâu thuẫn, sau đó em trai Lòn là Đoàn Văn Ch. có đến khuyên can 2 vợ chồng. Trong lúc can ngăn, Lòn và Ch. đã xảy ra xô xát với nhau. Trong cơn say, Lòn liền chạy xuống bếp lấy dao và đâm vào phía trên ngực Ch. khiến người này tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được tin, Công an huyện Nam Đông đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này, đối tượng Lòn dùng dao cố thủ trong nhà. Tới 2h30 sáng 23/5, đối tượng Lòn phá cửa hòng tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng chức năng truy đuổi và bắt giữ.

Trong quá trình truy bắt, đồng chí Võ Thành Cương, Trưởng công an xã Hương Hòa đã bị thương ở cánh tay phải. Ngay lập tức anh được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Nam Đông.

Hiện cơ quan Công an vẫn đang điều tra làm rõ vụ án, tiến hành xử lý đối tượng theo pháp luật.

Hữu Việt - Vân Anh
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207