Thừa Thiên Huế: Thanh niên ưu tú Quảng Điền lên đường nhập ngũ 2021
Theo Luật nghĩa vụ quân sự, Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.
 
Từ ngày 7-23/12/2020, huyện Quảng Điền đã thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.
 
 Lễ chào cờ.
 
Cục Quân lực (Bộ Quốc phòng) cho biết do thời điểm giao nhận quân năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 phức tạp, Bộ Quốc phòng chỉ đạo cơ quan chức năng, hướng dẫn các đơn vị giao, nhận quân nhanh gọn.
 
 Chiến sĩ mới đeo khẩu trang vải suốt quá trình giao nhận và hành quân về đơn vị.
 
Trong ngày 27/2, việc giao nhận quân được tổ chức tại 21 tỉnh, thành trên cả nước gồm Hà Nội, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông.
 
Lê Công Huy (21 tuổi) công dân được gọi nhập ngũ chia sẻ: “Khi có lệnh gọi nhập ngũ và có kết quả đậu thì bản thân mình lúc đầu cũng có chút buồn, nhưng sau khi suy nghĩ lại thì cảm thấy có trách nhiệm và mình sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
 
 
Chiến sĩ mới bùi ngùi khi chuẩn bị xuất phát.
 
Cục Quân y đã có hướng dẫn phòng chống COVID-19 trước, trong và sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới. Ngoài bước một là địa phương rà soát, loại những thanh niên không đảm bảo sức khỏe, quân y Bộ chỉ huy quân sựcác tỉnh, thành cũng phối hợp với y tế địa phương xác định những trường hợp nghi ngờ tiếp xúc với F1, F2 để giữ lại địa phương theo dõi. Khi xác định không có yếu tố nguy vơ mới tiến hành giao nhận về đơn vị.
 
 
 Người thân của các chiến sĩ mới xúc động khi chia tay.
 
Từ nhiều xã khác nhau tập trung về Bộ chỉ huy quân sự huyện Quảng Điền, các chiến sĩ mới tập trung về đây để tiến hành làm lễ và xuất phát lên đường nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo có thể tin tưởng các chiến sĩ mới sẽ có một mùa huấn luyện nhiều thắng lợi.
 
KIỀU DIỄM -  THÙY DƯƠNG
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích