Thừa Thiên Huế: Thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo huyện A Lưới

Sáng  nay 29/9, Bệnh viện Trung ương Huế và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn đã đến huyện A Lưới để tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 300 bà con nhân dân.

Bệnh viện Trung ương Huế và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên thăm khám cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 300 bà con nhân dân.

Được biết, tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt thiện nguyện này là gần 100 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với sự tham gia của đội ngũ gồm 18 các y, bác sĩ.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho bà con.

Trong lần khám bệnh này đoàn đã khám cho hơn 300 bà con nhân dân. Qua chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng, nhất là các bệnh về tim mạch được phát hiện, nhờ đó có thể chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Ông Hồ Văn Tê, một người dân đến khám cho biết: “Tui rất vui mừng khi có Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Bệnh viện Trung ương Huế đã quan tâm đến bà con nhân dân huyện A Lưới, để bà con được khám bệnh, được nhận thuốc và quà miễn phí nữa. Tui hy vọng Đoàn sẽ tổ chức nhiều đợt như ri nữa để bà con có thể biết được nhiều bệnh”.

Nhiều bà con được thăm khám và cấp thuốc miễn phí.

Các hoạt động này đã thể hiện được tinh thần nhân ái không ngại gian khó của các cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế đầy nhiệt huyết vì mục tiêu mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; giúp tư vấn cho họ biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân.

Qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho bà con nhân dân huyện A Lưới được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 NHƯ QUỲNH - ĐĂNG HẬU

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích