Thừa Thiên Huế: Sau lũ, nhu cầu đi lại của người dân bị trở ngại

Theo quan sát của phóng viên, cống Quế Chữ bị sập hoàn toàn, mặt cống gãy làm đôi, những mảng bê tông vỡ nhếch nhác ở dưới cống và hai bên mương. Nguy hiểm cho người dân di chuyển khi qua cống này.

Hình ảnh cống Quế Chữ bị sập đổ hoàn toàn.

Nhu cầu đi lại hằng ngày của người dân qua chiếc cống này khá là lớn, người dân quanh đây đã dùng hai cây dừa để nối hai điểm cầu lại với nhau, trên bề mặt là những tấm gỗ mỏng được lót chồng lên nhau, hai bên thành cầu không có tay vịn. Trong khi đó, cầu chỉ rộng tầm 1m, rất nguy hiểm khi qua lại nơi này.

Người dân bất chấp nguy hiểm để đi qua cầu.

Mặc dù đã có biển báo cấm qua lại ở cống này, tuy nhiên đây là con đường huyết mạch, nhu cầu đi lại hằng ngày của người dân ở đây khá lớn và đây còn là con đường để đi vào thôn gần nhất nếu không muốn phải đi vòng thêm 5km để về nhà nên nhiều người vẫn liều mình đi qua con đường nguy hiểm này.

Đang chuẩn bị vào vụ đông xuân nên nhu cầu đi lại qua cây cầu càng tăng cao.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Xưng (75 tuổi, sống tại phường Hương Chữ) nói: “Người dân địa phương cũng như khu vực lân cận muốn vào Hương Chữ phải đi qua chiếc cầu tạm này. Dù biết là rất nguy hiểm, nhưng vì không muốn đi gần 5 cây số đường vòng để về nhà, nên chúng tôi đành phải liều mình đi qua đây.

“Việc cống sập, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con, nguy hiểm đến sự an toàn của người dân, nhất là vào thời điểm ban đêm” ông Xưng nói thêm.

Được biết, cống Quế Chữ là tuyến đường huyết mạch nối phường Hương Chữ với ba tổ dân phố 1,2 và 3, trong đó có khoảng 400 hộ dân. Vã lại, đây còn là tuyến đường chính  nối hệ thống giao thông nội đồng của bà con  khi  đang trong thời gian chuẩn bị gieo trồng vụ đông xuân sắp tới nên nhu cầu đi lại của người dân càng tăng cao.

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Hường (người dân tổ dân phố 1, phường Hương Chữ) cho biết người dân cũng đã trình báo với UBND phường nhưng Ủy ban cũng chỉ đạo khắc phục tạm thời. Đã vậy, sắp tới còn mưa, bão lại sụt lún, mà cống lại sát đường tàu, nên ảnh hưởng từ việc qua lại của tàu càng làm cống dễ sập hơn. Người dân sống quanh đây, mỗi lần để con em đi học cũng lo lắng không yên.

Ông Hồ Văn Thêm - Chủ tịch UBND phường Hương Chữ cho biết: Trước lũ, hai bên móng cống Quê Chữ đã bị sụt lún. vừa rồi mưa lớn cộng với nước dâng cao làm cống sập, ảnh hưởng đến việc đi lại của hàng trăm hộ dân nơi đây, UBND phường cũng đã trình lên UBND thị xã và Ban Quản lý Đô thị để xin ý kiến. Đồng thời,  UBND cũng đang lập dự toán nhanh theo chỉ thị của cấp trên để khắc phục sự cố cho bà con đi lại trước tết. Đối với địa phương, sau khi nhận được phản ánh của bà con, chính quyền nhanh chóng gắn biển cảnh báo tại đây cho người dân không được đi lại qua khu vực này.

Thùy Nhung

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích