Thừa Thiên Huế: Rừng cháy lớn, lãnh đạo tỉnh nhanh chóng đến hiện trường chỉ đạo xử lý

Ngày 28/6, trên địa bàn Thừa Thiên Huế liên tục xảy ra 4 vụ cháy rừng quy mô lớn, với hàng chục ha, uy hiếp trực tiếp đường dây 500 KV Bắc - Nam. Ngay khi vụ cháy xảy ra, đồng chí Lê Trường Lưu - Bí Thư Tỉnh ủy; đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng phối hợp phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

 
Ông Lê Trường Lưu - Bí Thư Tỉnh ủy...
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Theo thông tin ban đầu: Trưa ngày 28/6, khu vực rừng trồng thuộc phường Thủy Phương, Thủy Châu và Phú Sơn, thị xã Hương Thủy và ở phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà,  bốc cháy dữ dội.

 

Hàng chục ha rừng bị thiêu rụi.

Nhận được tin báo xuất hiện cháy rừng ở nhiều vị trí khác nhau trên địa bàn, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Nắng nóng liên tục từ ngày 4/6 đến nay, độ ẩm không khí thấp và gió “nồm” càng làm lửa bùng lên mạnh, lan rộng nhiều diện tích rừng.

 

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến tối 28/6 các vụ cháy được khống chế, lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân đến nơi an toàn.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần 700 cán bộ chiến sỹ và nhiều phương tiện phối hợp các lực lượng có liên quan như kiểm lâm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, dân quân tự vệ, lực lượng bảo vệ rừng tại chỗ.. và người dân tiến hành dập lửa, di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Đến thời điểm này các vụ cháy được khống chế, lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân đến nơi an toàn. Rất may, không có thiệt hại về người. Hiện, thiệt hại về tài sản, diện tích rừng đang được cơ quan chức năng thống kê và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.                 

ĐĂNG HẬU

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích