Thừa Thiên Huế: Nhà hàng, cà phê... không quá 10 người
Qua công tác điều tra, truy vết các F1, F2 trên địa bàn tỉnh, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện 4 ca dương tính SARS-CoV-2 và đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2. Hiện tại CDC tỉnh đang tiếp tục điều tra, bổ sung thông tin dịch tễ khác.
 
Theo đó, để bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tiếp theo Thông báo số 51/TB-BCĐ ngày 03 tháng 5 năm 2021, Thông báo số 54/TB-BCĐ ngày 06 tháng 5 năm 2021, Thông báo số 56/TB-BCĐ ngày 08 tháng 5 năm 2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông báo bổ sung danh mục một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
 
Các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa ký cam kết tuân thủ biện pháp phòng chống dịch.
 
Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn. Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người từ 0 giờ 00 phút, ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
 
Đối với các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô tạm dừng hoạt động từ 0 giờ 00 phút, ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
 
Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự từ 0 giờ 00 phút, ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
 
Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định, thời gian áp dụng từ lúc 0 giờ 00 phút, ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
 
Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang, khai báo y tế không trung thực.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích