Thừa Thiên – Huế: Nguy hiểm “rình rập” từ những hố ga “tử thần”

Theo phản ánh của người dân địa phương thì tình trạng những hố ga không nắp đậy, hoặc có nắp nhưng vỡ nát này xuất hiện từ hơn 2 năm nay trước khi đoạn đường này được sửa lại.

Đoạn đường sửa xong thế nhưng những hố “tử thần” vẫn lộ thiên ngổn ngang trên vỉa hè. Một số đoạn cứ đi được 4-5 bước chân lại gập một hố “tử thần”.

 

Hố ga “tử thần” sâu 2-3m_ảnh. Keokhanthoun.

Nguy hiểm hơn là đoạn đường này nằm trong trung tâm thị trấn Phú Lộc nên mỗi đêm người dân đi tập thể dục quanh khu vực này khá đông. Đặc biệt những hố ga không nắp đậy năm ngay trước trường THPT Phú Lộc, học sinh mỗi giờ tan trường đi trên vỉa hè nếu không để ý rất dễ rơi xuông hố “tử thần”.

Người dân sống hai bên đường khi nói về những hố ga này đều rất bức xúc bởi nó gây nguy hiểm cho con em họ khi đi lại vào ban đêm.

Những hố ga không nắp đậy nằm sát bên lề đường_ảnh. Keokhanthoun.

Ông Cao Bửu Hồng, một người dân cho biết: “ Những hố ga không nắp đậy này là mối nguy hại cho người dân chúng tôi. Đã có nhiều trường hợp người đi bộ rơi xuống những hố ga này. Gần đây có một ông nông dân đi thả lưới về đi xe đạp trên vỉa hè này húc với hố ga bổ lăn nhưng may không can chi.”

Một người dân khác chị Võ Thị Vy chia sẽ: “ Tôi bán hàng ở đây cũng hơn 4 năm rồi, cũng không biết vì sao những hố ga này lại không có nắp đậy. Một số hố ga rác thải chất đầy rác nằm lộ thiên trên vỉa hè khi đi ngang qua mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu.”

Nắp đậy hố ga sẵn sàng đổ sập xuống vì đã vỡ vụn_ảnh. Keokhanthoun.

Những hố ga “tử thần” lộ thiên trên vỉa hè đoạn qua thị trấn Phú Lộc, Huế_ảnh. Keokhanthoun.

Trao đổi với về vấn đề này ông Cao Văn Truyền, tổ trưởng dân phố khu vực này cho biết: “ Những hố ga không nắp đậy xuât hiện từ hơn 2 năm nay, nguyên nhân có thể là do hố ga lâu ngày bị sụt lún. Đây là đoạn đường trung tâm thị trấn nên hằng đêm đều có nhiều người đi lại. Người địa phương ở đây họ biết họ tránh còn nhiều người lạ đi ngang qua không biết thì rất nguy hiểm. Nhiều hố ga nằm bên cổng của một số hộ gia đình thì họ tìm cách đậy lại còn lại cứ trơ như vậy vì chưa có cơ quan nào giải quyết.”

Keokhanthoun - Thanh Thanh

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207