Thừa Thiên Huế: Làng hoa Tiên Nộn, rộn ràng ‘chờ’ Tết

Người dân làng Tiên Nộn, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tất bật những bước chăm sóc cuối cùng để kịp cung ứng hoa cho thị trường tết Kỷ Hợi 2019.

Có mặt tại làng Tiên Nộn (huyện  Phú Vang), là nơi trồng hoa tết truyền thống nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế với nhiều loại hoa khác nhau như hoa cúc, hoa pha lê, hoa mào gà,…

Ngoài những loại hoa truyền thống còn có thêm những loại hoa như hoa ly, đồng tiền, phong lan...

Ông Dương Quang (55 tuổi) cho biết: “Một nhà trồng trung bình là 10.000 gốc hoa và bắt đầu trồng từ hồi tháng 10, cho đến khi có hoa bán Tết là 2 tháng rưỡi”.

Để có hoa kịp bán Tết, người dân phải dày công chăm sóc từ khâu gieo hạt cho đến khâu thu hoạch. Vì thời tiết lạnh và mưa kéo dài nên người dân phải thường xuyên đào mương rảnh để thoát nước và lắp thêm hệ thống điện để hoa có thể nở đúng dịp Tết.

Người dân đang tất bật chăm sóc luống hoa

Những chậu hoa nhỏ thì được người dân trồng trong nhà lưới để kịp cung ứng cho dịp tết năm nay

Ông Dương Quang cũng cho biết thêm: Một gốc hoa bán tại vườn có giá trung bình từ 5.000-7.000 đồng. Tính cả giống và công chăm thì lãi trong 3 tháng thu được tầm 25 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Lài (47 tuổi) cho hay gia đình bà trồng gần 8.000 gốc nhưng do mưa lạnh, nước không kịp thoát nên đã chết gần một nửa. Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bà vẫn kịp gieo trồng lại nên số gốc hoa đã cải thiện đáng kể.

Luống hoa bị hư hại không kịp gieo trồng nên người dân đành bỏ hoang

Nhiều người dân làng Tiên Nộn cho biết những ngày giáp Tết từ 22 đến 25 (AL) thì vườn hoa lại tấp nập khách đến mua hoa.

Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi, mưa lạnh kéo dài nhưng người dân xã Phú Mậu vẫn lạc quan, tin tưởng vào mùa hoa năm nay.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên chúng tôi ghi nhận được tại làng hoa Tiên Nộn:

Hoa cúc vàng được người dân trồng nhiều để cung ứng cho thị trường.

Hoa chậu phục vụ nhu cầu trang trí nhà cửa của người dân trong dịp Tết đến Xuân về.

Ngô Trúc- Lê Yến- Như Quỳnh 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207