Thừa Thiên Huế: Lấn đất xây dựng công trình không phép, chính quyền không hay biết?

Phản ánh với Seatimes nhiều người dân địa phương bức xúc về việc gia đình ông L. và bà C. ở số nhà 271 Lý Thánh Tông thị trấn Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế lấn chiến đất nông nghiệp để xây dựng công trình sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết khiến dư luận bức xúc.

Khu vực nhà ông L. ở số nhà 271 Lý Thánh Tông thị trấn Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bị phản ánh là lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng công trình lên đó...

Ngày 19/5, có mặt tại vị trí thửa đất được cho là lấn chiếm đất nông nghiệp để xây công trình trái phép.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường có nhà ngôi nhà 2 tầng và mặt nền xây trên ruộng nước, phía trên lại có mái che kiên cố dùng để phục vụ buôn bán nước giải khát, đồ ăn... Đáng chú ý là nó nằm sát đường Quốc Lộ 1A chỉ cách UBND thị trấn Phú Lộc khoảng chừng 700 mét.

 
Phần cơi nới được sử dụng vào mục đích kinh doanh.
Qua tìm hiểu của phóng viên được biết, trước đó vào năm 2015 ông L. và C. có nhận chuyển nhượng của vợ chồng ông Văn Truồi và bà Trần Thị Rau 167 mét vuông đất. Do phần đất này tiếp giáp với đất nông nghiệp trước đây thuộc quyền sử dụng của ông K., thời hạn sử dụng đất nông nghiệp của ông K. đến năm 2013 thì hết hạn.
Diện tích đất và phần nhà được cho là xây dựng trên đất nông nghiệp (phần có che bạt màu xanh).

Tuy nhiên lợi dụng việc tiếp giáp với đất nông nghiệp, sau khi nhận quyền sử dụng đất, vợ chồng ông L. đã lấn chiếm, cơi nới xây dựng trái phép trên phần đất nông nghiệp vừa nêu, ước tính diện tích bị lấn chiếm khoảng 200 mét vuông.

Được biết, năm 2015 vợ chồng ông L. được ông Truồi chuyển nhượng đất với bền ngang chỉ 5 mét mặt tiếp giáp đường quốc lộ 1A.

Tuy nhiên theo thực tế ghi nhận của phóng viên thì mặt tiền được sử dụng khoảng chừng 20 mét.

Điều đáng nói việc cơi nới để làm nơi kinh doanh là mặt tiền Quốc lộ 1A lại ngay trung tâm thị trấn Phú Lộc và cách trụ sở UBND thị trấn không xa.

Liên quan đến vấn đề nêu trên trao đổi với Seatimes ông Trần Văn Nam chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc thông tin; Có hay không việc gia đình ông L. lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng công trình trái phép thì sẽ kiểm tra làm rõ.

Khi Phóng viên cung cấp ảnh hiện trạng của ngôi nhà và phần công trình xây dựng phục việc kinh doanh của ông L. thì ông Nam bảo rằng thấy hiện trạng này mới lạ quá! Hứa sẽ kiểm tra lại nếu có sai phạm sẽ buộc tháo dỡ.

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này.

ĐĂNG HẬU - NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích