Thừa Thiên Huế khuyến khích cử tri mặc áo dài khi đi bầu cử
Ngày 22/5, Trao đổi với PV, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa có văn bản về việc triển khai một số nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế khuyến khích cử tri mặc áo dài đi bầu cử.
 
Theo đó, Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia bầu cử đầy đủ, đúng thời gian và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của Ủy ban Bầu cử nơi cử tri của đơn vị bầu cử.
 
Đồng thời, khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành mang trang phục áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân khi đi bầu cử, góp phần xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam và bản sắc văn hóa Huế, tạo nên không khí ngày hội của toàn dân.
 
Theo ông Phan Thanh Hải, Huế là cái nôi của áo dài ngũ thân, áo dài truyền thống Việt Nam và đang quyết tâm xây dựng lại thương hiệu “Kinh đô áo dài Việt Nam”.
 
Vì vậy, ngày hội toàn dân chính là cơ hội để mỗi “công dân Huế” thể hiện tình yêu, sự trân trọng đối với truyền thống văn hóa và di sản của cha ông. Lựa chọn chiếc áo dài truyền thống hay áo dài ngũ thân cho ngày hội bầu cử chắc chắn sẽ là một điều tuyệt vời và mỗi cử tri Thừa Thiên Huế sẽ góp phần xây dựng nên hình ảnh một cố đô đầy bản sắc, rất Huế.
 
Gần 1 năm qua, cùng với Sở VH&TT đã có một số đơn vị, ngành ở Thừa Thiên Huế triển khai phục hồi phong trào mặc áo dài truyền thống đối với toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Đây là những tín hiệu đánh dấu sự trở lại của chiếc áo dài truyền thống, đặc biệt là áo dài ngũ thân, chiếc áo sản sinh ra từ Huế và đã trở thành quốc phục của người Việt trong hàng trăm năm qua.
 
ANH TUẤN – TẤT THẮNG
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích