Thừa Thiên Huế: Khai giảng không thả bong bóng bay và không ‘khai giảng thử’

Sáng 15/8 tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết; nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt cho ngày tựu trường và khai giảng giảng năm học 2019 – 2020, Sở đã có Công văn gửi đến các đơn vị trực thuộc yêu cầu những yếu tố để tổ chức ngày khai giảng "thân thiện với môi trường".

Lãnh đạo cùng giáo viên trường Mầm non Vĩnh Ninh dọn vệ sinh trường chuẩn bị bước vào năm học mới.

Theo công văn yêu cầu tất cả các trường học từ Mầm non đến THPT và Trung tâm GDNN-GDTX thống nhất tổ chức Lễ khai giảng vào ngày 5/9/2019- “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Trao đổi với PV Seatimes ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết “Để đẩy mạnh và trở thành việc làm thường xuyên về “Ngày Chủ nhật xanh” và phòng trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, các trường học ngoài việc tổ chức làm vệ sinh môi trường và tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường”.

Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Huế) có một sân trường "xanh-sạch-sáng"

“Đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung cho ngày khai giảng một cách thân thiện với môi trường. Một là; Khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy…) tuyệt đối không in bằng chất liệu không phân hủy được. Hai là; Không tổ chức cho học sinh thả bong bóng bay, các trường có thể linh động, sáng tạo như tung hoa giấy, thả chim bồ câu... Ba là; Khuyến nghị với học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông” Ông Mỹ cho biết thêm.

Bên cạnh đó; Công văn nêu trên còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không tập trung học sinh để “khai giảng thử” trước ngày khai giảng.

ĐĂNG HẬU
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207