Thừa Thiên Huế: Hàng chục tấn cá nuôi lồng sắp thu hoạch bỗng chết hàng loạt

Ngày 3/9, trao đổi với PV, ông Phan Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cá nuôi lồng sắp thu hoạch của người dân trên địa bàn bỗng nhiên bị chết hàng loạt.

Nhiều lồng cá trắm cỏ nuôi trên sông Bồ của 3 hộ dân tại thôn Hà Cảng bỗng dưng bị chết trắng.

Theo ông Phong, vào sáng cùng ngày, 3 lồng cá trắm cỏ nuôi trên sông Bồ của 3 hộ dân tại thôn Hà Cảng bỗng dưng bị chết trắng.

Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống hiện trường để nắm tình hình. "Bước đầu, theo thống kê đã có khoảng 8 tạ cá nuôi lồng của bà con bị chết, cá chết chủ yếu khoảng 1 năm tuổi.

Trước tình hình trên, lãnh đạo xã cũng khuyến cáo cho các hộ dân nuôi cá cần vệ sinh sạch sẽ lồng nuôi để hạn chết tối thiểu thiệt hại.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền cho hay, vào 2 ngày qua, đã có hàng chục tấn cá nuôi lồng của bà con trên địa bàn bị chết trắng. "Theo thông kê sơ bộ, đã có khoảng 10 tấn cá nuôi lồng bị chết, nguyên nhân khiến cá nuôi lồng của nhiều hộ dân trên địa bàn chết là do nguồn nước bị ô nhiễm. Bây giờ, chỉ có mưa thật lớn, thủy điện xả nước thì tình trạng trên mới chấm dứt", ông Phong nhấn mạnh.

Được biết, trên địa bàn 2 xã Quảng Phú và Quảng Thọ có hàng chục hộ dân nuôi cá lồng, giá cá nuôi lồng của người dân giao động từ 60.000 đồng - 70.000 đồng/kg.

NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích