Thừa Thiên Huế: Dỡ bỏ giãn cách công dân ở vùng dịch đến Huế sau 28 ngày không có ca nhiễm mới
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể xuất hiện khi có ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhất là khi Việt Nam mở cửa trong thời gian tới. Tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch, hiệu quả trong thời gian qua.
 
Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh dự kiến, từ ngày 15/9 tỉnh sẽ dỡ bỏ hạn chế đối với người từ Quảng Nam, đối với người từ Đà nẵng dự kiến sau ngày 24/9 và người từ Hải Dương sau 30/9 nếu địa phương này không phát hiện trường hợp nhiễm COVID mới. Các chốt kiểm soát y tế, kiểm tra liên nghành tiếp tục thực hiện công tác chốt chặn, nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là cho đến khi có thông báo mới.
 
Bên cạnh đó, tiếp tục xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh; chủ động chuẩn bị các kịch bản ứng phó với các tình huống xảy ra của dịch bệnh trên địa bàn. Đặc biệt tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở nuôi dưỡng người già, trẻ em, và người yếu thế. “Phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cao, đề phòng trong mọi tình huống, sẵn sàng đón “làn sóng” thứ 3 nếu dịch bùng phát trở lại, các phương án đảm bảo và có ngày theo yêu cầu”.
 
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ sở, nghành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương hoàn thành các bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch, xem đây là cẩm nang, công cụ quản lí, giám sát dịch trong lĩnh vực của mình. Trong đó cần chú trọng đến pháp lí, tính khoa học, tính thực tiễn… đảm bảo các điều kiện an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Để nhà nước, chủ doanh nghiệp và khách hàn thấy yên tâm khi các đơn vị, cơ sở hoạt động trở lại.
 
Ban chỉ đạo tỉnh củng chỉ đạo Đại học Huế, sở Giáo dục và đào tạo có phương án tiếp nhận hơn 400 du học sinh Lào về Huế học tập đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng chống dịch; đồng thời, có kế hoạch tổ chức đón tiếp đại trà sinh viên học tập trở lại Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

MINH TRANG

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích