Thừa Thiên Huế: Đăng lên facebook thông tin "thất thiệt" một chủ tài khoản bị phạt
Cụ thể nội dung bài viết bà V.T.T.H đăng trên tài khoản cá nhân có tên Vương Huyền Túi như sau:
 

Nội dung bài viết bà V.T.T.H đăng trên facebook.

 
Thanh tra Sở phối hợp với phòng với Phòng PA03 - Công an tỉnh; Công an thành phố Huế; Công an phường Phường Đúc – Công an Thành phố Huế đã tiến hành làm việc trực tiếp với chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi của bà V.T.T.H.
 
Tại buổi làm việc, bà V.T.T.H thừa nhận: vào lúc khoảng 19 giờ 00 ngày 27/07/2020 do bản thân bà V.T.T.H đọc được thông tin trên mạng xã hội facebook nên đã tải về và đăng vào trang facebook cá nhân Vương Huyền Túi của mình. Đến sáng hôm sau ngày 28/7/2020, bản thân thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng và nhận ra việc làm của mình là không đúng. Bản thân bà V.T.T.H nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái; bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.
 

Cơ quan chức năng làm việc với bà V.T.T.H.

 
Nội dung đăng tải thông tin trên của bà V.T.T.H chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi là vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 
Sau khi đã kiểm tra và xác minh, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC, xử phạt bà V.T.T.H chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi số tiền 7,5 triệu đồng.
 
KIỀU TRANG – MINH TRANG
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích