Thừa Thiên Huế: Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh nhiệm kì 2019-2024

Đại hội với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 hội viên đang sinh hoạt tại các chi hội trong toàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung dự và tặng hoa chúc mừng. 

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm chỉ đạo của hội cấp trên, lãnh đạo Sở Y tế và sự tạo điều kiện của lãnh đạo các bệnh viện đã giúp Hội Điều dưỡng tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung đẩy mạnh các hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh. Đồng thời, tăng cường các hoạt động đào tạo, tập huấn, hội thảo, hội thi, nghiên cứu khoa học…qua đó giúp cho chất lượng hội viên Hội Điều dưỡng không ngừng được nâng lên.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội
 
Đến nay, Hội Điều dưỡng tỉnh Thừa Thiên Huế có 2.358 hội viên; trong đó lớn nhất là Bệnh viện Trung ương Huế với 1.442 hội viên, Bệnh viện Đại học Y dược Huế 248 hội viên và ở các Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố Huế 458 hội viên...; trình độ của hội viên từ Cao đẳng trở lên chiếm trên 65%.

Thông qua hoạt động Hội, việc thực hiện chuẩn đạo đức nghề điều dưỡng, thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và xây dựng hình ảnh người điều dưỡng được đẩy mạnh. Các hoạt động điều dưỡng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, tư vấn người bệnh và xây dựng hình ảnh cán bộ y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Với chủ đề "Chuyên nghiệp - Tận tâm - Hội nhập" mục tiêu nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội đề ra là tiếp tục mở rộng hoạt động Hội để tăng cường sức mạnh và tính hiện đại của Hội; làm tốt công tác bồi dưỡng hội viên thành những "Điều dưỡng giỏi - Thanh lịch", vì mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, quyết tâm tạo nên sự khác biệt về chất lượng dịch vụ của hệ thống y tế.
BCH chụp ảnh lưu niệm

Các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hệ thống điều dưỡng; nâng cao trình độ, năng lực của hội viên; tăng cường công tác tập huấn, đào tạo để cập nhật kiến thức chăm sóc và quản lý cho đội ngũ điều dưỡng viên. Tiếp tục vận động hội viên thực hiện tốt các quy định về chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế, an toàn người bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp...

C.Tuyền
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207